​Đổi mồ hôi lấy... nước ngọt

Thứ Sáu, ngày 29/04/2016, 10:02

Đó là nghĩa cử rất đẹp mà trận bóng giao hữu giữa đội bóng đá nữ TP HCM với Hội Cựu sinh viên TP mang đến vào chiều 28-4.

Mục đích của trận đấu là gây quỹ để nông dân Bến Tre mua bồn chứa nước ngọt trong giai đoạn nhiều nơi của tỉnh gặp rất nhiều khó khăn vì tình trạng xâm nhập mặn nghiêm trọng.

​Đổi mồ hôi lấy... nước ngọt - 1

Thủ môn Kiều Trinh thay mặt đội nữ ủng hộ 10 triệu đồng Ảnh: HOÀNG TRIỀU

“Khu vực giáp biển tỉnh Bến Tre hiện chỉ còn vài xã ở phía Bắc chưa bị xâm nhập mặn; còn lại 155/164 xã, phường, thị trấn của tỉnh đều bị ảnh hưởng với độ mặn 1 g/lít. Tại các huyện ven biển Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú, Mỏ Cày Nam..., nước ngọt đang cực kỳ khan hiếm.

Nước dưới sông Hàm Luông cũng bị xâm nhập mặn. Có nơi, người dân phải mua nước ngọt với giá đến 100.000 đồng/m3” - ông Trần Hải Phong, Trưởng Ban Liên lạc đồng hương Bến Tre đang sinh sống tại TP HCM, cho biết.

Trước tình cảnh khó khăn của người dân tỉnh Bến Tre, nhằm vận động gây quỹ hỗ trợ nông dân mua bồn chứa nước ngọt để sinh hoạt, UBND quận 1, TP HCM đã phối hợp cùng Trung tâm TDTT quận tổ chức trận thi đấu giao hữu giữa đội tuyển bóng đá nữ TP HCM và đội Cựu sinh viên TP. Kết quả thật ấn tượng khi có gần 20 cá nhân, đơn vị đóng góp cho chương trình số tiền hơn 175 triệu đồng.

Cựu tuyển thủ đội tuyển nữ quốc gia và là HLV trưởng đội tuyển bóng đá nữ TP HCM Đoàn Thị Kim Chi tâm sự: “Qua xem thời sự trên truyền hình và trên các báo, những thành viên trong đội cảm nhận được những khó khăn mà bà con Bến Tre phải đối mặt trong sản xuất cũng như sinh hoạt vì nước nhiễm mặn nặng.

Khi biết có trận đấu từ thiện gây quỹ mua bồn chứa nước ngọt cho bà con, toàn đội trích một ngày lương để ủng hộ. Đổ một chút mồ hôi lấy nước ngọt cho bà con Bến Tre, chúng tôi cảm thấy rất vui”.

Theo A.Dũng (Nld.com.vn)
   
  • Các chuyên mục khác