Đội tuyển Việt Nam: Chống chọi với thời tiết

Thứ Sáu, ngày 24/10/2014, 01:56
Sự kiện: Đội tuyển Việt Nam

Hôm qua (23/10), thầy trò HLV Miura đã có một ngày luyện công vất vả trên sân Bình Dương.

Không chia đội hình thi đấu đối kháng, chiến lược gia người Nhật Bản đã dùng toàn bộ thời gian để giúp các học trò luyện bài tấn công từ hai biên.

Buổi sáng thời tiết nắng gắt khiến các cầu thủ mất nước và nhanh xuống sức trong khi đó buổi tập chiều được tiến hành sau 17h lại ảnh hưởng từ những cơn mưa trước đó khiến sân trơn, bóng ướt. Dù thời tiết không thuận lợi nhưng các cầu thủ đều rất nỗ lực nhằm ghi điểm trong mắt ông thầy người Nhật.

Đội tuyển Việt Nam: Chống chọi với thời tiết - 1

HLV Miura cùng các học trò tập luyện kỹ các bài tấn công từ hai biên 

Những pha phối hợp bóng xuống sát đường biên ngang để các tiền vệ cánh và hậu vệ biên băng lên tạt vào phía trong được HLV Miura yêu cầu các học trò thực hiện khá nhiều. Với đội hình được chia theo phương án 8 chống 8 thì các tiền vệ được yêu cầu di chuyển nhiều để hạn chế khoảng trống của đối phương. Những quả tạt thường ở tầm thấp cũng được ông Miura chỉ đạo tuyến hai băng lên dứt điểm kết hợp với những quả chuyền điểm rơi nhằm tạo bất ngờ cho đối phương.

Sau 3 ngày tập luyện ở Bình Dương, dù sử dụng sơ đồ 4-4-2 nhưng ông Miura vẫn liên tục xáo trộn đội hình để tìm ra bộ khung ưng ý nhất cho tuyển Việt Nam.

“HLV rất khắt khe, yêu cầu mỗi cầu thủ đều phải thực hiện đúng các bài tâp. Vì thế, dù thời tiết ở Bình Dương rất nắng, mọi người cũng phải nỗ lực hết sức để hoàn thành buổi tập. Đây là thời điểm đội tuyển đang xây dựng và hoàn thiện bộ khung vì thế muốn có được vị trí chính thức ai cũng phải chứng tỏ được năng lực tốt nhất của mình”, một tiền đạo của đội tuyển Việt Nam đã cho biết.

Liên quan đến vấn đề nhân sự của đội tuyển, cho đến hôm qua bộ đôi hậu vệ Đinh Tiến Thành và Thanh Hiền vẫn chưa thể hồi phục hoàn toàn chấn thương. Cả hai cầu thủ này đều phải tập riêng và chạy đua với thời gian để nhanh chóng hồi phục trước khi bước vào trận đấu giao hữu gặp ĐT Bahrain tại sân Thống Nhất  (TP HCM ).

* Một số hình ảnh tập luyện của đội tuyển Việt Nam

Đội tuyển Việt Nam: Chống chọi với thời tiết - 2

Toàn đội bước vào buổi tập trên sân Bình Dương

Đội tuyển Việt Nam: Chống chọi với thời tiết - 3

Các cầu thủ hứng khởi trước các bài tập của ông thầy người Nhật

Đội tuyển Việt Nam: Chống chọi với thời tiết - 4

Mạc Hồng Quân (phải) đang tập luyện hăng say

Đội tuyển Việt Nam: Chống chọi với thời tiết - 5

Bài tập chủ yếu là những miếng đánh từ hai biên

Theo Hồ Huyền (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Đội tuyển Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác