“Dream Team” của Kaka: Có CR7, không Messi

Thứ Ba, ngày 24/03/2015, 10:04
Sự kiện: Lionel Messi

Kaka đã lựa chọn 11 cái tên vào “đội hình trong mơ” (theo sơ đồ 4-3-3) và thật ngạc nhiên khi Lionel Messi không có chỗ.

“Người gác đền” Dida

“Tôi từng có 4 năm làm đồng đội với Casillas ở Real Madrid, nhưng theo quan điểm của tôi, Dida mới là thủ môn xuất sắc nhất. Tôi đã chơi bóng cùng Dida và giành nhiều vinh quang ở Milan và ĐT Brazil. Tài nghệ của anh ấy thật không thể tin nổi”, Kaka lý giải vì sao chọn Dida vào vị trí khung gỗ.

“Dream Team” của Kaka: Có CR7, không Messi - 1

"Dream Team" của Kaka

Bộ tứ vệ: Cafu - Paolo Maldini – Nesta - Roberto Carlos

Đây có lẽ là bộ tứ vệ được đa phần giới chuyên môn lẫn người hâm mộ đều bầu chọn. Về cặp cánh, nếu hậu vệ phải Cafu trở thành hình mẫu cho bóng đá hiện đại về sau bởi sự bền bỉ, cần mẫn, hiệu quả thì Roberto Carlos luôn biết cách tạo nên những điều đáng kinh ngạc nhờ tốc độ siêu phàm, sức mạnh của một lực sĩ cũng như khả năng đá phạt không thua kém một siêu sao tấn công nào.

“Dream Team” của Kaka: Có CR7, không Messi - 2

Cặp trung vệ Paolo Maldini - Alessandro Nesta

Trong khi cặp trung vệ Paolo Maldini - Alessandro Nesta từng là bức thành không gì có thể khoan phá. Họ vừa sở hữu sức mạnh vừa chơi bằng cái đầu. Một số ý kiến cho rằng Canavaro hay Terry cũng xứng đáng được vinh danh nhưng Nesta mới thực sự ấn tượng song hành cùng Maldini. Theo Kaka, Nesta khác biệt ở chỗ là nắm được chuyển động của đối thủ và đưa ra những giải pháp ngăn chặn.

Hàng tiền vệ: Iniesta – Zidane – Pirlo

Sự xuất hiện của Iniesta gây nên tranh cãi bởi vẫn còn rất nhiều tiền vệ xuất sắc. Tuy nhiên nên nhớ Ini cũng thu vén được vô số thành công ở mọi cấp độ và theo quan điểm của Kaka, tiền vệ người Tây Ban Nha biết cách biến những gì khó nhất trên sân thành dễ dàng, đơn giản bằng khả năng điều khiển trái bóng siêu hạng, uyển chuyển, và cái đầu “nhảy số” cực nhanh.

“Dream Team” của Kaka: Có CR7, không Messi - 3

Kaka chọn Iniesta, Zidane, Pirlo cho hàng tiền vệ

Pirlo chắc chắn nhận được những thiện cảm. Anh thuộc mẫu tiền vệ tài hoa bậc nhất và rất giỏi trong kiểm soát thế trận hay phát động tấn công chỉ bằng 1 đường chuyền dài, khả năng đá phạt tuyệt đỉnh. Trong khi dù chưa từng sát cánh cùng Zidane nhưng Kaka đánh giá tiền vệ người Pháp là bậc thầy về làm chủ trái bóng và tạo nguồn cảm hứng cho đội bóng.

Hàng công: Cristiano Ronaldo – Ronaldo (Rô “béo”) – Ronaldinho

Rô “béo” chiếm một suất không thể tranh cãi trong mọi “Dream Team” của bất kì cầu thủ hay tổ chức nào bầu chọn. Tuy nhiên 2 cái tên còn lại không phải lúc nào cũng hợp với suy nghĩ của người hâm mộ.

Kaka chọn Ronaldinho với lý do: “Anh ấy là một thiên tài. Anh ấy có thể làm mọi thứ với trái bóng mà bạn không thể hiểu nổi. Khi xem anh ấy chơi bóng, bạn luôn không muốn rời mắt khỏi màn hình hay khoảnh khắc trên sân”.

“Dream Team” của Kaka: Có CR7, không Messi - 4

Kaka chọn Ronaldo, bỏ Messi trong "Dream Team" của mình

Như vậy giữa Cristiano Ronaldo và Messi, chỉ còn một người lọt vào “Dream Team” của Kaka. Người được chọn là Ronaldo chứ không phải Messi - chân sút xuất sắc nhất lịch sử La Liga và Champions League.

Kaka nói anh học được nhiều điều ở Ronaldo, mẫu cầu thủ toàn năng và không ngừng vươn lên hoàn thiện bản thân. “Thiên thần” người Brazil cũng khẳng định CR7 là cầu thủ hay nhất thế giới ở thời điểm hiện tại, một cầu thủ đặc biệt nhất.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ Dailymail) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Lionel Messi

   
  • Các chuyên mục khác