Drogba nói về sự "đặc biệt" của Mourinho

Thứ Sáu, ngày 20/12/2013, 10:29
Sự kiện: Premier League 2017-2018

Drogba nói rằng HLV Jose Mourinho từng giúp mỗi cầu thủ trong đội hình Chelsea thấm nhuần tinh thần chiến thắng.

Hè 2004, sau khi giúp Porto vô địch Champions League, Jose Mourinho tới Chelsea và thực hiện cuộc cách mạng hóa. Rất nhanh chóng, The Blues đã trở thành thế lực tại Premier League và là một “ông lớn” ở châu Âu với những thành công. Mới đây, Didier Drogba đã có những chia sẻ về bí quyết để Mourinho “nâng tầm” cho Chelsea.

“Trước khi Jose đến, Chelsea đã chơi tốt. John Terry và Frank Lampard là cầu thủ chất lượng”, Drogba nói. “Khi tôi đến, tôi đã biết làm thế nào để chơi thứ bóng đá tốt nhất. Petr Cech cũng vậy. Vấn đề nằm ở chỗ, Jose đã biến những cầu thủ giỏi mà ông ấy có trong tay thành những người chiến thắng. Chúng tôi luôn chỉ nghĩ về chiến thắng.

Ông ấy (Jose Mourinho) có khao khát và niềm tin chiến thắng mãnh liệt. Đa số các huấn luyện viên khi đến làm việc tại một CLB mới đều nói: “Tôi sẽ cố gắng để giành chiến thắng nhưng nó sẽ đến khó khăn”. Còn Mourinho nói: “Tôi đến đây để giành chiến thắng và ông đã thắng”. Điều đó làm cho ông ấy trở nên rất đặc biệt. Ngay cả khi ông ấy rời Stamford Bridge, các cầu thủ vẫn giữ tinh thần ấy. Đó là di sản mà Mourinho để lại cho Chelsea”.

Drogba nói về sự "đặc biệt" của Mourinho - 1

Mourinho từng thổi vào các học trò ở Chelsea thứ tinh thần chiến thắng cao ngất

Drogba được Mourinho đưa về Chelsea cũng vào hè 2004 với giá 24 triệu bảng. Trong nhiệm kì đầu của Mourinho, “voi rừng” là một trong những cầu thủ có đóng góp lớn nhất. Trước ngày tái ngộ ông thầy cũ (Galatasaray của Drogba gặp Chelsea tại vòng knock-out Champions League mùa này), chân sút người Bờ Biển Ngà đã lại nhớ về công ơn của Mourinho:

“Khi Chelsea đang đàm phán với tôi, Mourinho đã đến gặp tôi. Ông ấy nói: “Nếu cậu muốn trở thành một tiền đạo tuyệt vời như Thierry Henry hay Ruud van Nistelrooy, cậu phải đến và chơi với tôi ở Anh, ở Chelsea. Thời điểm đó, tôi là một cầu thủ tốt tại Ligue 1 nhưng Mourinho đã biến tôi thành một trong những cầu thủ hay nhất châu Âu. Đó là lý do tại sao, tôi luôn muốn đi với Mourinho đến tận cùng trái đất”.

Theo Hà Linh (Theo skysports) (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác