ĐT Việt Nam không có “ngôi sao” ở ghế trợ lý

Thứ Hai, ngày 18/08/2014, 17:01
Sự kiện: Đội tuyển Việt Nam

VFF đã chính thức công bố các trợ lý của HLV trưởng Miura ở ĐT Việt Nam và đây đều là những gương mặt trẻ tuổi, ít kinh nghiệm cầm quân ở CLB và ĐTQG.

VFF và HLV trưởng Miura đã chính thức chốt danh sách các trợ lý của ĐTQG và Olympic Việt Nam để chuẩn bị cho AFF Cup 2014 và Asiad 17.

Đối với ĐTQG, VFF đã mời 3 trợ lý, gồm HLV Ngô Quang Sang (ĐTLA), Đặng Phương Nam (Trung tâm bóng đá Viettel) và HLV thủ môn Nguyễn Đức Cảnh. Trong khi đó, ở ĐT Olympic HLV trưởng Miura sẽ có những người trợ giúp như Lê Tuấn Long (Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF), Nguyễn Thanh Sơn (B.Bình Dương) và HLV thủ môn Nguyễn Văn Cường (Bình Định).

ĐT Việt Nam không có “ngôi sao” ở ghế trợ lý - 1

HLV Miura và các trợ lý ở lần tập trung trước đó

Như vậy, tính cả các trợ lý ở ĐT Olympic thì các trợ lý ở trên 2 ĐT lần này phần lớn là các gương mặt trẻ, chưa có nhiều kinh nghiệm cầm quân ở V-League cũng như cấp độ đội tuyển.

Liên quan đến các trợ lý người Nhật, theo Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh phải tới ngày mai phía Nhật Bản sẽ chính thức trả lời việc có hay không hỗ trợ Việt Nam 2 trợ lý HLV thủ môn và thể lực. Tuy nhiên, VFF chỉ có thể sử dụng 2 trợ lý này trong quãng thời gian ĐT Việt Nam tập huấn tại Nhật Bản, còn khi tập trung ở Việt Nam thì ê-kip người Việt sẽ là những người giúp việc cho HLV Miura.

Theo kế hoạch, ĐT Việt Nam sẽ hội quân với 26 tuyển thủ và sẽ bắt đầu tập trung tại Hà Nội vào ngày 22/8. Ngày 1/9, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu trên sân nhà, sau đó 5 ngày thầy trò HLV Miura sẽ có 1 trận giao hữu nữa ở nước ngoài. Vào tháng 9, ĐT Việt Nam sang Nhật  Bản bắt đầu chuyến tập huấn và sẽ trở về tham dự Cúp bóng đá TP.HCM trước khi bước vào AFF Cup 2014.

ĐT Olympic VN ngày 20/8 sẽ chính thức hội quân và địa điểm đóng quân sẽ là Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF (Hà Nội). Còn ĐTQG sẽ tiếp tục lấy khách sạn La Thành làm đại bản doanh.

Danh sách 26 tuyển thủ đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho AFF Cup 2014:

Thủ môn: Nguyễn Thanh Bình (SHB Đà Nẵng), Tô Vĩnh Lợi (Thanh Hóa), Trần Nguyên Mạnh (SLNA)

Hậu vệ: Nguyễn Văn Biển (Hà Nội T&T), Lê Phước Tứ (B.Bình Dương), Quế Ngọc Hải (SLNA), Trần Đình Hoàng (SLNA), Trương Đình Luật (B.Bình Dương), Nguyễn Xuân Thành (Thanh Hóa), Đinh Tiến Thành (Hải Phòng), Âu Văn Hoàn (B.Bình Dương), Bùi Văn Long (HAGL).

Tiền vệ: Nguyễn Minh Châu (Hải Phòng), Võ Huy Toàn, Hoàng Minh Tâm, Nguyễn Vũ Phong (SHB Đà Nẵng), Lê Tấn Tài (B.Bình Dương), Ngô Hoàng Thịnh (SLNA), Vũ Minh Tuấn (Than Quảng Ninh), Nguyễn Văn Quyết (Hà Nội T&T), Nguyễn Trọng Hoàng (B.Bình Dương), Phạm Thành Lương (Hà Nội T&T), Đinh Thanh Trung (QNK Quảng Nam).

Tiền đạo: Nguyễn Anh Đức (B.Bình Dương), Lê Công Vinh (SLNA), Nguyễn Hải Anh (Đồng Nai).

Theo Trúc An (Khampha.vn)
ĐTVN và AFF Cup 2014
Bạn dự đoán thế nào về khả năng của ĐTVN tại AFF Cup 2014 tới đây?
 Vô địch
 Á quân
 Vào bán kết
 Bị loại ngay vòng bảng

Tin cùng sự kiện Đội tuyển Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác