Euro 2016: Nước Pháp và nguy cơ bị tấn công hóa học

Thứ Tư, ngày 13/04/2016, 19:00
Sự kiện: Euro 2016: Hành trình khốc liệt , Đội tuyển Pháp

Nước chủ nhà Euro 2016 càng thắt chặt an ninh kể từ sau vụ đánh bom ở Brussels và sẵn sàng cho kịch bản tồi tệ nhất mà bọn khủng bố có thể thực hiện.

Cuối năm ngoái Thủ tướng Pháp Manuel Valls cảnh báo nước Pháp nhiều khả năng phải đối diện với cuộc tấn công hóa học hoặc sinh học từ các nhóm khủng bố. Hiện tại họ đang tổ chức hàng loạt buổi diễn tập để mô phỏng các cuộc tấn công khủng bố ở trong cũng như ngoài sân vận động.

euro 2016 tai phap - 1

Pháp sẵn sàng cho kịch bản đáng sợ nhất từ IS

Kịch bản diễn tập bao gồm bị tấn công bằng khí độc hoặc súng hạng nặng, bị đánh bom tự sát và cả bắt cóc con tin.

Cảnh sát Pháp cũng dần dần được trang bị mặt nạ phòng độc và một buổi diễn tập về khủng bố hóa học đã diễn ra tuần trước tại sân Geoffroy-Guichard ở St Etienne.

Bộ trưởng bộ Nội vụ Bernard Cazeneuve nói với AFP rằng những buổi diễn tập này sẽ "đảm bảo cho lễ hội bóng đá sắp tới diễn ra trong điều kiện an ninh tối đa".

Pháp vẫn trong tình trạng báo động sau vụ khủng bố tháng 11 năm ngoái vào thủ đô Paris khiến 130 người thiệt mạng. Thêm 32 người nữa chết trong vụ đánh bom ở nước láng giềng Bỉ vào tháng trước.

Tuần trước, Mohamed Abrini kẻ đã mang bom tấn công sân bay Brussels thú nhận vòng chung kết Euro 2016 là mục tiêu chính của IS, và những vụ đẫm máu tại Pháp và Bỉ chỉ là những "đợt thử nghiệm" của chúng.

Bất chấp lời đe dọa từ khủng bố, các quan chức Pháp nhấn mạnh Euro 2016 vẫn sẽ diễn ra. "Đó là lời đáp trả mạnh mẽ nhất tới khủng bố", Thủ tướng Valls nói. "Euro nên diễn ra, và sẽ diễn ra".

Benzema mong được nước Pháp tha thứ

Sau màn trình diễn ấn tượng cùng Real, tiền đạo 28 tuổi tỏ ra lạc quan về cơ hội được khoác áo trở lại "Les Bleus".

"Tôi luôn nói đội tuyển Pháp ở trong trái tim mình. Mọi cầu thủ đều mơ được tham dự giải đấu lớn như vậy trên quê hương", Benzema nói. "Nếu không muốn chơi tại Euro 2016, tôi đã tổ chức một buổi họp báo từ lâu. Đội tuyển có ý nghĩa rất nhiều với tôi".

Theo HD (Tổng hợp) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác