Euro 2016: Phá thành công 15 vụ tấn công khủng bố

Thứ Hai, ngày 06/06/2016, 21:01
Sự kiện: Euro 2016: Hành trình khốc liệt

Euro 2016 đang đến rất gần và vấn đề an ninh cũng bắt đầu nóng lên. Kênh M6 của Pháp vừa đăng tải thông tin một phần tử khủng bố đã bị bắt giữ khi đang cố gắng vận chuyển vũ khí.

Cảnh sát Ukraine đã tóm gọn một kẻ tình nghi tại biên giới Ba Lan khi đang cố gắng vận chuyển khối lượng vũ khí khổng lồ. Theo ghi nhận từ cơ quan chức năng đã có khoảng 100 kíp nổ, 5 khẩu súng trường Kalashnikov, 125kg thuốc nổ TNT, súng phóng lựu bị tịch thu tại hiện trường.

Euro 2016: Phá thành công 15 vụ tấn công khủng bố - 1

Cảnh sát Ukraine khống chế tên khủng bố

Nghi can được cho là Gregoire Moutaux, 25 tuổi đến từ vùng Lorraine của Pháp. Qua quá trình khai thác, người này đã khai nhận mục đích của việc vận chuyển số lượng vũ khí kể trên nhằm tấn công ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu diễn ra ngay trên quê hương mình.

Trưởng ban an ninh quốc gia Ukraine, Vasily Gritsak tiết lộ rằng Moutaux đã rơi vào diện tình nghi từ năm ngoái và bị bắt trong quá trình tiếp xúc với một nhóm buôn lậu vũ khí tại vùng biên giữa giữa Ukraine và Ba Lan.

Ngoài ra, Gritsak cũng cho biết một con số gây sốc với nhiều NHM. Moutaux đã lên kế hoạch cho 15 vụ tấn công khác nhau trước và trong quá trình diễn ra Euro 2016. Một điều đáng nguy hiểm khác đó là Moutaux sống trong vỏ bọc một công dân hiền lành tại địa phương.

Người dân xung quanh khu vực Moutaux sinh sống có cùng chung nhận xét y là người lịch sự và thân thiện. Ngài thị trưởng Dominique Pensalfini-Demorise cũng từng dành cho kẻ chủ mưu khủng bố những lời khen tặng: “Cậu ta là đứa trẻ thân thiện, thông minh và tốt bụng. Gregoire luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người”.

Sau sự kiện này, an ninh Pháp càng được thắt chặt hơn nữa để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Euro 2016.

Euro 2016: Phá thành công 15 vụ tấn công khủng bố - 2

Tang vật tại hiện trường

Euro 2016: Phá thành công 15 vụ tấn công khủng bố - 3

Tất cả khối vũ khí này để phục vụ âm mưu tấn công Euro 2016

Euro 2016: Phá thành công 15 vụ tấn công khủng bố - 4

Moutaux sẽ lập tức bị dẫn độ về Pháp

Euro 2016: Phá thành công 15 vụ tấn công khủng bố - 5

Moutaux được đánh giá là một công dân tốt bụng ở địa phương

Xem Cip cảnh sát Ukraine bắt kẻ chủ mưu khủng bố

Theo Huyền Anh (tổng hợp The Sun) (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác