Ferguson chỉ kém Mourinho một điểm

Thứ Năm, ngày 20/12/2012, 00:02

Trước giới truyền thông, Sir Alex nhận mình kém Mourinho đúng một điểm.

Trong buổi nói chuyện mới đây với các giáo viên và sinh viên của trường đại học danh tiếng Havard, Alex Ferguson đã chia sẻ rất nhiều câu chuyện về nghề huấn luyện viên của mình. Nhà cầm quân người Scotland thậm chí đã tiết lộ bí quyết huấn luyện của ông ở Manchester United, cách nói chuyện với các học trò, làm thế nào để phân tích đối thủ, kiểm soát lịch thi đấu, những điều cần nói giữa giờ nghỉ và rất nhiều chi tiết bên lề thú vị khác.

Khi được hỏi về Jose Mourinho, chiến lược gia sắp sang tuổi 71 hào hứng lên trông thấy. Ông nhận xét: “Cậu ấy rất thông minh và có uy tín. Các cầu thủ luôn chiến đấu hết mình vì cậu ấy. Jose cũng rất đẹp trai. Tôi nghĩ tôi có hầu hết những phẩm chất mà cậu ấy có, trừ một điểm là đẹp trai. Cậu ấy rõ ràng là đẹp trai hơn tôi. Jose rất tự tin vào bản thân. Những câu nói đại loại như ‘chúng tôi sẽ thắng’ hay ‘tôi là người đặc biệt’, bạn chỉ có thể nghe từ Jose. Riêng tôi sẽ không bao giờ nói như thế và cũng chưa thấy ai có cá tính đó.”

Ferguson chỉ kém Mourinho một điểm - 1

Ferguson nói chuyện tại Havard

Mourinho và Pep Guardiola được cho là hai ứng cử viên nặng ký nhất có thể thay thế Ferguson khi ông quyết định về hưu. Thế nên, những câu hỏi về Pep cũng đã được đặt ra. Nói về nhà cầm quân trẻ tuổi người Tây Ban Nha, Sir Alex cho biết: “Cậu ấy đã gây ấn tượng mạnh với tôi. Pep mang lại sự thay đổi thực sự cho Barcelona. Cậu ấy luôn biết cách sử dụng những cầu thủ tài năng của mình và cũng biết cách để tạo động lực cho họ làm việc chăm chỉ hơn. Thành tích tuyệt vời nhất của Pep ở Nou Camp chính là nâng tầm các học trò lên một đẳng cấp mới.”

Cũng trong cuộc trò chuyện ở Havard, Sir Alex khẳng định sẽ thẳng tay loại bỏ bất kỳ cầu thủ nào có ý định bước ra ngoài vòng kiểm soát của ông. Tuy nhiên, “máy sấy tóc” tiết lộ vài năm gần đây ông ít mắng mỏ các học trò hơn, thay vào đó là những cuộc nói chuyện như những người bạn. Đó là cách làm việc mà Ferguson cho là phù hợp ở thời điểm này, khác hẳn kiểu la hét ầm ĩ đã mang lại hiệu quả trong quá khứ.

Theo T.A (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác