Futsal nữ VN không thể lật đổ người Thái

Thứ Sáu, ngày 20/12/2013, 15:51

Đúng như dự đoán, các cô gái futsal Việt Nam đã không thể gây khó khăn cho Thái Lan trong trận chung kết diễn ra cách đây ít phút. Thất bại với tỷ số 0-5, nữ futsal Việt Nam đành ngậm ngùi nhận tấm HCB SEA Games 27.

Một thất bại trước futsal nữ Thái Lan gần như đã nằm trong dự đoán của giới chuyên môn, vậy nên mọi sự chú ý chỉ nằm vào màn thể hiện và dấu ấn của thầy HLV Rakphol Sainetngam. Dù đã xuất phát với đội hình thiên về phòng ngự và chủ động chơi chắc chắn, tuy nhiên trước đối thủ nhỉnh hơn về đẳng cấp futsal nữ Việt Nam đã nhanh chóng mất thể chủ động. Và ngày ở phút thứ 1, Thái Lan đã có bàn thắng vươn lên dẫn trước khi Prapasporn Sriroj dứt điểm tung lưới thủ thành Hải Yến.

Futsal nữ VN không thể lật đổ người Thái - 1

Futsal nữ Việt Nam (áo trắng) không thể vượt qua Thái Lan

Sớm có bàn thắng, Thái Lan chơi nhàn nhã và buộc futsal nữ Việt Nam phải chơi theo thế trận của họ. Và mặc dù nhà cầm quân của Việt Nam gốc Thái Lan đã liên tiếp hò hét thúc dục các học trò thi đấu tập trung và nỗ lực hơn, tuy nhiên mọi thứ vẫn gần như bất lực trong việc tổ chức tấn công và tìm kiếm cơ hội ăn bàn.

Không những bế tắc trong tấn công, thủ thành Hải Yến còn phải lần thứ hai vào lưới nhặt bóng ở phút 14 của hiệp 1 và tỷ số 2-0 được giữ cho tới hết hiệp 1.

Futsal nữ VN không thể lật đổ người Thái - 2

Ở đấu trường futsal người Thái Luôn hơn chúng ta 1 bậc

Sự chủ động trong 20 phút còn lại của hiệp đấu thứ 2 vẫn thuộc về đội bóng đẳng cấp hơn. Không quyết liệt, nhưng đủ tỉnh táo và một chiến thuật hợp lý, Thái Lan vẫn là đội kiểm soát hoàn thế trận. Trong khi đó, các học trò của HLV Rakphol Sainetngam liên tục phải lùi sâu chống đỡ, tập trung phòng ngự vất vả, gần như các cô gái futsal Việt Nam quyên… mất nhiệm vụ tấn công nhằm phía khung thành đối phương.

Với thế trận áp đảo, không mất quá nhiều khó khăn để Thái Lan ghi thêm liên tiếp 3 bàn thắng, lần lượt ở các phút 26, 35 và 38, qua đó ấn định chiến thắng 5-0 trước nữ futsal Việt Nam trong trận chung kết nội dung Futsal nữ tại SEA Games 27.

Như vậy, thêm một lần nữ futsal Việt Nam không thể vượt qua Thái Lan. Dù sao tấm HCB cũng là một thành công với các cô gái Việt Nam tại đấu trường SEA Games 27.

Ngay sau đây, lúc 16h30 (20/12) đội tuyển futsal nam Việt Nam sẽ có cuộc đối đầu với futsal nam Thái Lan trong trận chung kết SEA Games 27.

Theo Trúc An (từ Nay Pyi Taw) (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác