Giành HCĐ, HLV Miura không hoàn toàn hài lòng

Thứ Hai, ngày 15/06/2015, 15:53
Sự kiện: Đội tuyển U22 Việt Nam , HLV Miura

Đè bẹp U23 Indonesia để giành tấm HCĐ, HLV Miura vẫn không hài lòng với SEA Games 28.

Vượt qua nỗi đau thất bại ở bán kết trước U23 Myanmar, U23 Việt Nam tràn đầy quyết tâm bước vào trận tranh HCĐ với U23 Indonesia. Tinh thần quyết thắng được thể hiện và các cầu thủ U23 Việt Nam đã có được thắng lợi vang dội 5-0 trước đối thủ.

Sau trận đấu, HLV Miura tỏ ra bình thản: “Trước tiên tôi muốn chuyển tới các CĐV Việt Nam lời cảm ơn từ đầu giải tới giờ, họ đã tiếp thêm sức mạnh cho chúng tôi. Với các cầu thủ, sau trận đấu với U23 Myanmar, họ đã có những tác động nhất định nhưng hôm nay họ đã trở lại thi đấu rất mạnh mẽ, tôi cảm thấy hài lòng với họ.”

Giành HCĐ, HLV Miura không hoàn toàn hài lòng - 1

HLV Miura không hài lòng với thành tích của U23 Việt Nam tại giải đấu

Với tấm HCĐ giành được, chiến lược gia Nhật Bản không hoàn toàn hài lòng về giải đấu: “Chúng ta có đủ khả năng để lọt vào trận chung kết nhưng quá khứ đã qua. Họ có tiềm năng để tiến xa hơn trong tương lai, tôi hoàn toàn tin tưởng vào điều đó.”

“U23 Việt Nam có thể đi đến chung kết, vị trí thứ ba có thể khiến tôi cảm thấy hài lòng nhưng còn những mặt khác, tôi thấy chưa được như ý.”

Đánh giá về kết quả trước U23 Indonesia, ông Miura đồng cảm với đối thủ: “Về trận đấu hôm nay, U23 Indonesia cũng có nhiều khó khăn và vừa mới thua Thái Lan, không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Với vai trò HLV, tôi luôn muốn kết quả tốt nhất cho bóng đá Việt Nam nhưng chúng tôi đã không có được những thành tích như mong đợi. Tôi không thể hài lòng về điều đó.”

Trước câu hỏi liệu U23 và ĐTVN có cần một chuyên gia tâm lý hay không, HLV Miura khẳng định là không: “Khi được triệu tập, các cầu thủ đã có sự chuẩn bị và sẵn sang làm nhiệm vụ quốc gia. Những tác động về tâm lý sẽ chỉ phát huy hiệu quả nếu HLV làm việc hằng ngày với các cầu thủ.”

Giành HCĐ, HLV Miura không hoàn toàn hài lòng - 2

HLV Aji Santoso thừa nhận U23 Indonesia thua thuyết phục trước U23 Việt Nam

Về phía U23 Indonesia, HLV Aji Santoso thừa nhận thất bại: “Là HLV tôi phải chịu trách nhiệm với kết quả ở SEA Games. Sau trận đấu với Thái Lan, chúng tôi lại tiếp tục gặp khó khăn trước Việt Nam. Ở trận này tôi đã cố gắng sử dụng những cầu thủ mới so với bán kết nhưng kết quả không được tích cực.”

Đã từng có nhiều lần đối đầu với bóng đá Việt Nam, ông Santoso chia sẻ thêm: “Các cầu thủ Việt Nam có chuẩn bị tốt, các cầu thủ có nhiều kinh nghiệm. So với quá khứ họ đã có nhiều tiến bộ. Trong khi đó chúng tôi lại tập trung muộn và không có được quá trình chuẩn bị lý tưởng.”

“Rất khó để tránh những ảnh hưởng về tinh thần của các cầu thủ sau án phạt từ FIFA. Họ sẽ phải suy nghĩ về những điều tiếp theo sau khi kết thúc SEA Games.”

Theo TP - TH (từ Singapore) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Đội tuyển U22 Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác