Gieo gì gặt nấy từ những chuyến tập huấn

Thứ Sáu, ngày 13/01/2017, 10:30
Sự kiện: U19 Việt Nam chinh phục bóng đá đỉnh cao

Trước đây, thời HLV Weigang người Đức hay Riedl người Áo, do các ông thầy này có mối quan hệ tốt với các đội bóng quê nhà, nên đội tuyển Việt Nam thường có những đối tượng tốt để tập huấn châu Âu và có những thu hoạch rất tốt.

Lần này vào tháng 3, nếu đội U-20 Việt Nam sang Đức tập huấn mà có những đối trọng tốt để trui rèn, học hỏi, cọ xát thì rất tốt. Ngược lại, nếu như sang Đức tập huấn mà đá với những đội phong trào làng nhàng thì thà ở nhà tập nghiêm túc còn tốt hơn.

Gieo gì gặt nấy từ những chuyến tập huấn - 1

Chuyện tập huấn của bóng đá Việt Nam

Rút kinh nghiệm trước thềm AFF Cup vừa qua, đội tuyển Việt Nam cũng có chuyến tập huấn tại Hàn Quốc trước những đối thủ yếu và cả sinh viên nên chẳng rút tỉa được gì.

Một đội tuyển cấp quốc gia chuẩn bị cho việc tham dự cúp Thế giới là những tài năng tinh lọc của lứa tuổi nên VFF cũng cần làm việc thật căn cơ, cẩn trọng và dài hơi để có chuyến tập huấn hiệu quả.

Hãy nhìn vào cựu HLV Bruno Garcia của Futsal Việt Nam. Chính vị HLV Tây Ban Nha này và bầu Tú đã phác thảo và thực thi “cung đường” tập huấn của tuyển rất khoa học, từ các trường phái Futsal châu Âu, sang Nam Mỹ đến Colombia rồi thích nghi thời tiết nước chủ nhà… và Futsal Việt Nam đã đạt thành tích vượt ngưỡng nhờ có những chuyến tập huấn nghiêm túc như thế.

Mong lắm U-20 Việt Nam sang Đức và có đối tượng đàng hoàng.

Theo Tấn Phước (plo.vn)
U19 Việt Nam giành vé World Cup U20
Bạn đánh giá thế nào về thành tích giành vé World Cup của U19 Việt Nam?
 Tuyệt vời, hoàn toàn xứng đáng
 May mắn
 Bình thường, không đặc biệt
   
  • Các chuyên mục khác