Góc châm biếm: CR7 gửi thư chúc mừng Messi đoạt QBV

Thứ Năm, ngày 14/01/2016, 00:05
Sự kiện: Quả bóng vàng FIFA 2016 , Lionel Messi

Lionel Messi chấm dứt chuỗi 2 năm Cristiano Ronaldo đoạt Quả bóng Vàng, và CR7 muốn gửi gắm vài lời dành cho Leo.

Leo thân mến!

Mặc dù tôi bị buộc phải ngồi cạnh cậu và không thể tránh khỏi đòi hỏi phải chúc mừng cậu đoạt Quả bóng Vàng, tôi muốn viết thư cho cậu một lần nữa và chia sẻ những suy nghĩ thầm kín nhất mà cậu sẽ không thể biết được, nghe được trong lúc những tiếng xì xào phản đối vang lên khắp khán phòng khi cậu được xướng tên là người chiến thắng.

Trước hết, chúc mừng cậu đã mặc một bộ đồ tử tế. Tôi giả định rằng vì chứng kiến cách ăn mặc của tôi trong 2 lần nhận giải trước đã khiến cậu nhận ra người lớn nên ăn mặc thế nào ở một sự kiện trịnh trọng như thế. Vì vậy cậu không cần phải cảm ơn tôi.

Góc châm biếm: CR7 gửi thư chúc mừng Messi đoạt QBV - 1

Ronaldo vui vì Messi giành QBV

Nhưng quan trọng nhất, tôi muốn chúc mừng cậu vì giành Quả bóng Vàng lần thứ 5. Cậu có tài năng không ai có thể phủ nhận, nhờ đó mà cậu giành được một giải thưởng mà người khác xứng đáng hơn nhiều. Và “người khác” ở đây là tôi.

Barcelona đoạt mọi chức vô địch năm ngoái, điều đó tôi biết, nhưng Quả bóng Vàng là giải thưởng cá nhân và phải tôn vinh thành quả của cá nhân. Tôi là Vua ghi bàn của châu Âu năm ngoái, tôi có nhiều người theo dõi nhất trên mạng xã hội và có riêng nhãn hiệu chuyên bán giày, quần áo và đồ lót. Một bộ phim tài liệu về tôi được sản xuất và công chiếu. Tôi thậm chí còn suýt phá kỷ lục cho số ảnh chụp tự sướng trong vòng 3 phút!

Nếu chỉ vì cậu đá cho một đội bóng có cầu thủ xuất sắc thứ 3 và thứ 4 thế giới giúp cậu chiến thắng, trong khi tôi phải còng lưng gánh vác cầu thủ xuất sắc thứ 5 và thứ 6 trên thế giới, thì chừng đó không thể chứng tỏ cậu giỏi hơn tôi.

Ở cấp độ đội tuyển quốc gia, chúng ta đã đoạt cùng số chức vô địch Copa America trong năm ngoái (tức không cúp), nên mặt này chúng ta bằng nhau. Trên thực tế, điều duy nhất tôi nghĩ cậu làm tốt hơn tôi là liên tục nôn mửa trên sân. Được rồi, nếu bây giờ người ta mới trao Quả bóng Vàng, tôi sẽ cho họ thấy rằng tôi có thể nôn mửa trên sân nhiều hơn cậu. Trước mỗi trận tôi sẽ ăn mỳ Fettuccine Alfredo, và tôi sẽ nôn mửa trong 3 phút nhiều hơn cậu nôn mửa cả sự nghiệp.

Mặc dù vậy, một lần nữa chúc mừng cậu Leo ạ. Tôi thực sự không để bụng cậu giành QBV, vì tôi biết chắc rằng tôi sẽ có cơ hội mua lại cái cúp QBV của cậu ở một phiên đấu giá nào đó, sau khi chính phủ Tây Ban Nha tước hết tài sản của cậu vì không đóng thuế.

Thân mến.

Cristiano Ronaldo

Người sáng lập & CEO của Tập đoàn CR7

Tái bút: Trong lúc cậu đang lên sân khấu nhận giải, tôi đã có dịp được tiếp tục quyến rũ cô bồ của cậu mà không phải thấy cậu ngồi cạnh ngó nghiêng và lấy ráy tai.

Góc châm biếm: CR7 gửi thư chúc mừng Messi đoạt QBV - 2

Ronaldo bắt tay bạn gái Messi trong lễ trao giải

Tái tái bút: Tôi vừa mới nhận nuôi con trai cả của cậu và đặt lại tên cho nó là Cristiano III. Nó nói tôi có cơ bụng nhiều múi hơn cậu.

* Bài viết có tính chất giả tưởng, chỉ mang tính giải trí, trào phúng.

Theo Hoàng Quân (Theo Dirty Tackle) (Khám Phá)
Messi giành QBV FIFA 2015
Theo bạn, Messi có xứng đáng giành QBV FIFA 2015?
 Hoàn toàn xứng đáng
 Không xứng đáng
 Ronaldo mới xứng đáng
 Neymar lẽ ra là người chiến thắng

Tin cùng sự kiện Quả bóng vàng FIFA 2016

   
  • Các chuyên mục khác