Hải Phòng – SHB.Đà Nẵng : Chủ nhà gặp khó

Thứ Tư, ngày 26/02/2014, 11:11
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng

17h, Sân Lạch Tray: CLB Hải Phòng phải chịu không ít sức ép. Đã thế, họ lại mới thất bại trước Đồng Nai ngay tại Lạch Tray, điều đó càng đẩy Hải Phòng vào thế khó trước chuyến đón tiếp một SHB.Đà Nẵng đang bắt đầu hồi sinh.

Trận đấu sẽ được chúng tôi tường thuật trực tiếp, mời các bạn đón xem và cùng bình luận!

Tâm điểm dư luận ở Hải Phòng lúc này là những tranh cãi xung quanh chuyện để đầu tư cho bóng đá, lãnh đạo địa phương này đã ép các bộ môn phải rời địa điểm ăn ở, tập luyện của mình “di cư” đến khu vực khác thiếu thốn hơn rất nhiều. Dư luận của Hải Phòng đang hết sức bức xúc về vấn đề này và tất nhiên phía CLB Hải Phòng phải chịu không ít sức ép. Đã thế, họ lại mới thất bại trước Đồng Nai ngay tại Lạch Tray, điều đó càng đẩy Hải Phòng vào thế khó trước chuyến đón tiếp một SHB.Đà Nẵng đang bắt đầu hồi sinh.

Hải Phòng – SHB.Đà Nẵng : Chủ nhà gặp khó - 1

SHB.Đà Nẵng (áo cam) đang có dấu hiệu trở lại đường đua vô địch

Rõ ràng, đến lúc này công tác chuyển giao đội bóng ở Hải Phòng đang không thực sự “xuôi chèo mát mái” như kế hoạch, những sự chồng chéo giữa quyền lợi các bên đang biến đội bóng này trở nên bất ổn, và có lẽ thầy trò HLV Dylan Kerr cũng chỉ xác định mục tiêu trụ hạng là cùng. Trận thua trước Đồng Nai đã cho thấy sự yếu kém ở khả năng đọc trận đấu của vị HLV xuất thân là HLV thể lực. Ông như một người “lái xe” muốn nhấn ga tăng tốc độ nhưng lại không lường trước được chướng ngại trên đường. Đó là lý do, các cầu thủ Hải Phòng luôn nhập cuộc đầy tốc độ trước bất kỳ đối thủ nào để rồi lộ ra quá nhiều điểm yếu để đối thủ khai thác.Hai trận thua trước Hà Nội T&T và Đồng Nai đều cùng một kịch bản như thế.

Bây giờ, ông Dylan Kerr lại phải đối đầu với một HLV “quái” là Lê Huỳnh Đức cùng một SHB.Đà Nẵng đang hồi sinh. Sự trở lại của Merlo là nút thắt quan trọng để đội bóng sông Hàn có thể hạ gục mọi đối thủ. Với bộ đôi Merlo – Mamic trên hàng công, phía sau là sự hỗ trợ của bộ tứ Vũ Phong- Thanh Hưng- Minh Phương- Quốc Anh, quả thực các cầu thủ Hải Phòng rất khó ngăn sức tấn công của đội bóng này.

Nhiều khả năng, ông Dylan Kerr sẽ cho các cầu thủ chơi bài “đua thể lực” như ông đã từng áp dụng trong trận gặp Thanh Hóa để phá sức các cầu thủ vốn “luống tuổi” và yếu thể lực của đội bóng sông Hàn. Đây gần như là cách duy nhất để đội bóng đất Cảng ngăn cản sức mạnh của thầy trò HLV Lê Huỳnh Đức, nhưng xem ra trong bối cảnh hiện tại, khả năng Hải Phòng thêm một lần nữa mất điểm ở ngay tại sân nhà là rất lớn.

Dự đoán: SHB.Đà Nẵng thắng 2-1.

SỐ LIỆU CHUYÊN MÔN

- SHB.Đà Nẵng và Hải Phòng đã 16 lần gặp nhau ở V.League, trong đó phần thắng đang nghiêng hoàn toàn về phía đội bóng sông Hàn khi họ có tới 8 chiến thắng và chỉ để thua 4 lần.

- Trong 8 trận đấu diễn ra trên sân Lạch Tray, Hải Phòng chỉ có được 3 thắng và để thua 2 trận.

- Trong 3 trận đấu trên sân nhà mùa giải này, Hải Phòng mới giành được 1 chiến thắng, trong khi SHB.Đà Nẵng chưa giành được chiến thắng nào khi đá trên sân đối phương kể từ đầu mùa.

- SHB.Đà Nẵng và Hải Phòng đều chưa ghi được bàn thắng nào trong 15 phút đầu trận đấu, cả 2 đều chủ yếu ghi bàn ở hiệp 2.

Theo Mộc Thạch (thethaohcm.vn)
   
  • Các chuyên mục khác