Hậu Ronaldo - Messi, La Liga sẽ hết thời thống trị

Thứ Sáu, ngày 24/03/2017, 06:10
Sự kiện: La liga 2017-2018 , Atletico Madrid , Barcelona

Đó là nhận định của cựu HLV huyền thoại Sir Alex Ferguson, người tin rằng một nền bóng đá khác sẽ thay thế Tây Ban Nha để thống trị bóng đá châu Âu trong tương lai.

Các CLB của Tây Ban Nha đã chứng tỏ sức mạnh vượt trội ở châu Âu trong 3 năm qua. Real Madrid 2 lần vô địch Champions League, Barca có 1 lần. Ngay cả đấu trường Europa League cũng không thoát khỏi tay họ khi Sevilla đăng quang 3 lần liên tiếp. Tới tứ kết Champions League mùa này, La Liga cũng chiếm tới 3 đại diện (Real Madrid, Barca và Atletico Madrid).

Hậu Ronaldo - Messi, La Liga sẽ hết thời thống trị - 1

Messi và Ronaldo giúp La Liga gái hái những vinh quang vang dội

Sự thành công của các CLB Tây Ban Nha khiến các nền bóng đá còn lại phải ganh tỵ, đặc biệt là Ngoại hạng Anh khi những đội bóng ở đây vốn được đầu tư tiền bạc rất lớn. Nhưng theo cựu HLV Sir Alex Ferguson, đỉnh cao nào rồi cũng qua đi, bóng đá Tây Ban Nha thịnh vượng chỉ là tính chu kì và rồi sẽ đến ngày bị nền bóng đá khác vượt qua.

“Nghĩ về những năm 90 của thế kỉ trước, bạn nhớ ngay tới AC Milan là đội bóng thành công nhất ở châu Âu. Thập niên 70 là Ajax và Bayern Munich. Những năm 80, Liverpool bùng nổ. Bóng đá Anh sau đó có giai đoạn ấn tượng. MU từng bước vào chu kì vang dội khi có 3 lần vào chung kết trong 4 năm”, cựu HLV huyền thoại Sir Alex nói.

“Bóng đá Tây Ban Nha đã và đang thống trị châu Âu. Họ là nền bóng đá mạnh nhất nên thật dễ hiểu khi họ vô địch Champions League liên tiếp. Bạn đặt câu hỏi rằng tại sao các CLB của Đức như Bayern Munich không vô địch giải đấu, hay những CLB của Ý, Pháp, Anh? La Liga đơn giản là có Messi và Ronaldo. Chỉ khi hai cầu thủ này già đi thì chu kì của La Liga mới thay đổi”.

Ronaldo và Messi cũng chia nhau những danh hiệu cá nhân cao quý suốt gần 1 thập kỷ qua, tiêu biểu là “Cầu thủ hay nhất thế giới”, Quả bóng Vàng. Họ luôn là hạt nhân trong thành công của Real và Barca, mùa này có thể cũng vậy. Nên nhớ La Liga còn có Atletico Madrid với ngôi sao mới mang tên Griezmann.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ ESPN) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện La liga 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác