HLV Bielsa công kích chủ tịch của O.M

Thứ Hai, ngày 08/09/2014, 16:49

Ngồi ghế HLV của Olympique Marseille (O.M, Pháp) chưa tròn 3 tháng, Marcelo Bielsa đã lên tiếng công kích chủ tịch Vincent Labrune của CLB này. Chẳng những thế, ông còn có thái độ thiếu thân thiện đối với các thành viên khác trong ban lãnh đạo O.M.

Trong cuộc họp báo vào giữa tuần trước, vị HLV Argentina có biệt danh El Loco (Gã Điên) cho rằng chiến dịch chuyển nhượng cầu thủ của O.M không hiệu quả và chủ tịch Labrune không biết giữ lời. Ông nói: “Chỉ đến giờ chót tôi mới biết tin Lucas Mendes chuyển sang CLB khác.

Tôi chỉ biết O.M mua hậu vệ Doria vào thứ Hai (1/9) vào lúc anh đến Marseille để khám sức khỏe. Tôi không đồng ý cầu thủ này đến O.M. Tôi không thể phân tích khả năng của Doria nên tôi không thể có ý kiến về cầu thủ Brazil này. Ông chủ tịch đã hứa với tôi rằng O.M sẽ không chiêu mộ cầu thủ ngoại quốc, vì O.M không có một cơ cấu đủ mạnh để đánh giá chất lượng của những cầu thủ không chơi bóng ở ngoại quốc.

Không có cầu thủ nào đến O.M theo đề nghị của tôi. Tôi có 12 đề nghị và không có đề nghị nào được thực hiện”. Dù vậy, Bielsa khẳng định: “Tôi có mặt ở đây để chấp nhận trách nhiệm của tôi. Tuy nhiên, tôi lặp lại: kế hoạch ban đầu không phù hợp với thực tế.

Liệu tôi sẽ ra đi? Không. Tôi nhận trách nhiệm về những kết quả liên quan đến chuyên môn, nhưng tôi không muốn chịu trách nhiệm về cơ sở  mà người ta dựa vào để vạch ra kế hoạch. Tôi sẽ chấp nhận những thử thách  với niềm vui và sự lạc quan, nhưng tôi thất vọng với cách làm việc ở CLB này”.

HLV Bielsa công kích chủ tịch của O.M - 1

Có một thực tế là mối quan hệ giữa Bielsa với các thành viên ban lãnh đạo O.M hoàn toàn nhạt như nước ốc

Đang trong kỳ nghỉ, chủ tịch Labrune liền nhắn tin đến các nhà báo để giải thích sự việc. Ông cho biết: “Trong lúc xây dựng đội bóng, chúng tôi cố gắng dựa tối đa vào lộ trình của Marcelo. Hiện nay, có 2 vấn đề mà chúng tôi thống nhất, đó là tài năng của HLV và ban tham mưu, cùng với chất lượng của các cầu thủ.

Những điều này sẽ cho phép chúng tôi đạt được những mục tiêu trong mùa bóng. Tôi sẽ giải thích với HLV sau khi tôi kết thúc kỳ nghỉ”. Trong khi đó, Doria cho biết điều trái ngược với lời nói của Bielsa. Đang cùng tuyển trẻ Brazil tập trung tại Qatar, Doria nói: “Thành thực mà nói, tôi có mặt ở O.M là nhờ lời giới thiệu của Bielsa.

Chính vì vậy mà những gì người ta nói không ảnh hưởng đến tôi. Mọi người đều đối xử với tôi rất tốt tại O.M. Ngay cả ông chủ tịch cũng nói với chúng tôi rằng HLV đã yêu cầu chiêu mộ tôi”. Anh cho biết, bất chấp những lời lẽ của HLV Bielsa, anh sẽ nỗ lục trên sân cỏ để chứng minh khả năng của anh.

Trong tình hình này, chẳng biết ai đúng ai sai. Có một thực tế là mối quan hệ giữa Bielsa với các thành viên ban lãnh đạo O.M hoàn toàn nhạt như nước ốc. Từ mùa hè cho đến nay, người ta không bao giờ thấy Bielsa và chủ tịch Labrune có mặt trên cùng một tấm ảnh. Chưa lần nào Labrune đi theo O.M trong những trận đấu xa nhà ở mùa bóng này, dù ông hầu như có mặt trong tất cả các trận của O.M mùa trước.

Chủ tịch của O.M giải thích rằng lịch làm việc của ông trái ngược với lịch làm việc của HLV, nhất là ông rất bận rộn với chiến dịch chuyển nhượng vừa qua. Tờ L’ Équipe cho biết mới đây Bielsa còn từ chối bắt tay với tổng giám đốc Philippe Perez của O.M.

Với mối quan hệ lạnh nhạt như vậy giữa đôi bên, người ta không nghĩ rằng HLV Bielsa sẽ trụ lại lâu dài ở O.M.

Theo Đoàn Dự (Thethaohcm.vn)
   
  • Các chuyên mục khác