Công Phượng, Văn Toàn thiếu gì để tỏa sáng ở V-League?

Thứ Sáu, ngày 13/01/2017, 20:37
Sự kiện: Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam , V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng , Nguyễn Văn Toàn

HLV Trương Việt Hoàng hiến kế cho đối thủ HAGL tăng cường sức mạnh trên hàng tấn công sau trận đấu sớm vòng 2 V-League 2017 trên sân Pleiku.

Video trận HAGL - Hải Phòng (bản quyền thuộc VTV):

Công Phượng trở lại sân Pleiku cùng HAGL sau khoảng thời gian 1 năm thi đấu ở Nhật Bản khi đội nhà tiếp Hải Phòng ở vòng 2 V-League 2017 chiều 13/1. Dù đã thi đấu nỗ lực và có bàn thắng dẫn trước nhờ công của Đông Triều nhưng HAGL vẫn chưa thể thắng tại mùa giải này và Công Phượng vẫn “tắt điện” như sự cố mất điện trên sân Pleiku ở hiệp một trận đấu.

Công Phượng, Văn Toàn thiếu gì để tỏa sáng ở V-League? - 1

Công Phượng thi đấu ở trận HAGL - Hải Phòng

Sau trận thắng 2-1 trước HAGL, chiến thắng đầu tiên của Hải Phòng tại Pleiku kể từ năm 2015, HLV Trương Việt Hoàng hết lời ca ngợi tinh thần thi đấu của các học trò. Bên cạnh đó, ông Hoàng đánh giá cao bộ đôi Công Phượng – Văn Toàn của HAGL, nhưng vị HLV trưởng CLB Hải Phòng vẫn cho rằng HAGL cần thêm một ngoại binh chất lượng trên hàng công.

HLV Trương Việt Hoàng nhận định, sau 1 năm gặp lại, nhiều cầu thủ trẻ HAGL có kinh nghiệm nhiều hơn, nhưng nếu HAGL có thêm cầu thủ lớn tuổi dìu dắt hay ngoại binh tốt để kết thúc tình huống phản công thì họ sẽ mạnh hơn. Ông Hoàng đánh giá Công Phượng, Văn Toàn tốt, nhưng thể hình thể lực không thể chơi trước đội bóng có trung vệ to cao, quyết liệt, nên HAGL khó có bàn thắng.

"HAGL đang thiếu vị trí săn bàn, Công Phượng – Văn Toàn không phải mẫu tiền đạo săn bàn tốt. Họ có chuyên môn tốt nhưng chỉ ở chỗ tạo đột biến rồi chuyền cho đồng đội ghi bàn thôi”, HLV Trương Việt Hoàng nói. 

Công Phượng, Văn Toàn thiếu gì để tỏa sáng ở V-League? - 2

HLV Nguyễn Quốc Tuấn động viên Công Phượng sau trận thua 1-2 trước Hải Phòng

Trước ý kiến của người đồng nghiệp, HLV Nguyễn Quốc Tuấn của HAGL giải thích lý do đội bóng phố Núi không chiêu mộ ngoại binh trên hàng công: “Đúng là 1 đội bóng cần trung phong tốt, nhưng chủ trương của CLB HAGL là tạo điều kiện cho cầu thủ nội thi đấu, cọ xát lấy kinh nghiệm.

Các cầu thủ trẻ của HAGL đang gặp vấn đề tâm lý. Tôi nghĩ nếu họ giải tỏa được vấn đề này, HAGL sẽ thi đấu tốt lên. Nhưng rõ ràng ngược lại, chính vì đang quá cần bàn thắng nên nhiều tình huống các cầu thủ trẻ tỏ ra nôn nóng dẫn đến tình huống cuối cùng không chuẩn xác.”

HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng có lời động viên đến Công Phượng khi cho rằng cầu thủ này đang chơi dần tiến bộ, chỉ tiếc rằng Công Phượng chưa có được bàn thắng. Sau cùng, ông Tuấn cho rằng Hải Phòng giành chiến thắng trước HAGL nhưng đội chủ nhà mới là những người có nhiều cơ hội ăn bàn hơn, nghĩa là Hải Phòng tận dụng tốt cơ hội và có phần may mắn hơn. 

Theo Anh Khoa (Khám phá)
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác