HLV Hải “lơ”: Đội tuyển VN đá dở đừng đổ tại sân xấu

Thứ Năm, ngày 23/03/2017, 16:16
Sự kiện: Đội tuyển Việt Nam , Hữu Thắng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam , Công Phượng: Ngôi sao mới của bóng đá Việt Nam

HLV Lê Thụy Hải đã bật cười khi nghe HLV Hữu Thắng lý giải trận hòa thất vọng trước Đài Loan là vì mặt sân Hàng Đẫy xấu. Theo nhà cầm quân kỳ cựu này, màn trình diễn kém của ĐTVN hoàn toàn là do chuyên môn.

Xem lại trận Việt Nam - Đài Loan Trung Quốc (bản quyền thuộc VTV):

Đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) đã có trận hòa 1-1 khá may mắn trước đối thủ bị đánh giá yếu hơn nhiều là Đài Loan (Trung Quốc). Đây là trận đấu các học trò HLV Hữu Thắng hoàn toàn có thể giành một chiến thắng đậm, nhưng lại phải nhờ đến pha ghi bàn may mắn cuối trận của Công Phượng mới tránh được một trận thua.

HLV Hải “lơ”: Đội tuyển VN đá dở đừng đổ tại sân xấu - 1

ĐTVN đã chơi không đúng sức

Theo dõi trận đấu, theo nhận xét của HLV Lê Thụy Hải, ĐTVN gần như không thể hiện được gì về mặt lối chơi, nhiều cầu thủ thậm chí còn không biết đá bóng. “Đáng ra đá với đội kém như Đài Loan chúng ta phải có chiến thắng đậm mới phải, phải có một lối chơi hoàn toàn trên cơ, áp đặt được đối thủ, nhưng cuối cùng chỉ có một trận hòa may mắn.

Tôi thấy lạ là lần tập trung này có nhiều gương mặt mới. Đành rằng trẻ hóa là cần thiết và nên trao cơ hội cho các cầu thủ trẻ, nhưng một vài người có lẽ chẳng ai biết họ vì không có dấu ấn gì ở CLB. Cũng vì chất lượng đội tuyển không cao, nên hôm qua ĐTVN đã chơi một trận rất thất vọng với người xem”, HLV Lê Thụy Hải nhận xét.

Một trong những lý do mà HLV Hữu Thắng đưa ra lý giải cho trận đấu tẻ nhạt của ĐTVN là do mặt sân xấu, cầu thủ sợ sẽ gặp chấn thương. HLV Lê Thụy Hải đã phủ nhận ngay điều này. Theo nhà cầm quân người Hà Nội, khi mặt sân xấu chắc chắn ảnh hưởng tới lối chơi kỹ thuật của ĐTVN, nhưng sân Hàng Đẫy không xấu tới mức để mang ra lý giải cho kết quả không mấy thuyết phục. 

HLV Hải “lơ”: Đội tuyển VN đá dở đừng đổ tại sân xấu - 2

Công Phượng ghi bàn may mắn gỡ hòa cho ĐTVN

“Cầu thủ chuyền hỏng, chuyền sai địa chỉ rất nhiều, chứ đâu phải là mặt sân xấu. Sân xấu bóng sẽ lập bập nhìn biết ngay. Đằng này cầu thủ của chúng ta kỹ thuật kém, khả năng chuyền bóng cũng không tốt, nên hãy nhìn lại chính mình chứ đừng đổ tội mặt sân”, HLV Lê Thụy Hải phân tích.

ĐTVN có một màn trình diễn kém và gây thất vọng người xem, nhưng theo HLV Lê Thụy Hải, trận đấu hôm qua có thể thông cảm được vì đội mới tập trung được 2 ngày, nhiều trụ cột chưa lên và bản thân HLV Hữu Thắng xác định đây chỉ là một trận đấu tập để thử nghiệm đội hình, nhân sự, chưa kể là các cầu thủ được dặn không chơi hết sức để tránh chấn thương.

Có cùng quan điểm với HLV Lê Thụy Hải, HLV Vương Tiến Dũng cho rằng trận đấu hôm qua của ĐTVN có quá nhiều thứ để nói về vấn đề chuyên môn. Lối chơi cũng như nhân sự của ĐTVN đều mới chỉ ở mức thử nghiệm, không rõ nét. Dù sao trận hòa hôm qua trước đối thủ yếu như Đài Loan vẫn thất vọng với người xem.

HLV Hải “lơ”: Đội tuyển VN đá dở đừng đổ tại sân xấu - 3

HLV Lê Thụy Hải cho rằng trận hòa của ĐTVN bởi lý do chuyên môn

“Đài Loan đá chẳng có mảng miếng gì, có đúng một cơ hội thì thành bàn thắng. ĐTVN chơi ép sân từ đầu, tạo ra nhiều cơ hội, nhưng nói thật chúng ta không có một lối chơi tủ, một cách đánh thật sắc, cứ triển khai đều từ hai cánh, trung lộ, dứt điểm xa, tạt bổng… 

Hy vọng là sau trận hòa này, HLV Hữu Thắng sẽ có những điều chỉnh về mặt chiến thuật, bên cạnh đó chọn ra bộ khung mạnh nhất, chứ như hôm qua thì yếu lắm”, cựu HLV CLB Thể Công chia sẻ.

Với thực tế đã diễn ra, rõ ràng HLV Nguyễn Hữu Thắng và học trò sẽ còn rất nhiều việc phải làm, như góp ý từ các HLV “đàn anh”, để giúp đội tuyển Việt Nam thực hiện những mục tiêu đầy tham vọng ở vòng loại Asia Cup 2018 và SEA Games 2017

Theo Đại Trọng (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Đội tuyển Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác