HLV Hoàng Văn Phúc hoảng loạn khi nghe quyết định của VFF

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013, 10:31
Sự kiện: ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc

“Tôi bị tổn thương ghê gớm, mất niềm tin và thậm chí hoảng loạn trong phút chốc”, HLV Hoàng Văn Phúc chia sẻ về thời khắc ông nghe lãnh đạo VFF thông báo (miệng) việc đình chỉ công tác.

Nhớ lại cái thời khắc buốt lòng đó, ông Phúc cho biết: sau trận đấu giữa U23 VN và CLB Bangu Atletico (Brazil) vào tối 30.10, ông nhận được thông báo từ Tổng thư ký VFF, Ngô Lê Bằng về việc tạm đình chỉ công việc HLV trưởng U23 Việt Nam đối với ông.

Sau ông Bằng, đến lượt Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ liên lạc với ông Phúc và nói lại một lần nữa.

“Họ nói Thường trực VFF đã họp khẩn rồi và ra quyết định. Tôi thậm chí không có cơ hội giải thích. Tôi bị tổn thương ghê gớm, mất niềm tin và thậm chí hoảng loạn trong phút chốc”-ông Phúc nói.

HLV Hoàng Văn Phúc hoảng loạn khi nghe quyết định của VFF - 1

HLV Hoàng Văn Phúc đang rất tất vọng về cách làm việc của VFF

Ở trận đấu gặp Bangu Atletico, thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc sớm vươn lên dẫn trước đối thủ 3-1 nhưng sau đó để Bangun thoải mái ghi 2 bàn, cân bằng tỷ số hoà 3-3. Kết quả này giúp cho U23 Việt Nam tránh được chủ nhà B.Bình Dương và chỉ phải gặp CLB Sinh viên Hàn Quốc ở bán kết.

Tuy nhiên, VFF cho rằng những biểu hiện của cầu thủ U23 Việt Nam ở trận này "đi ngược với tiêu chí bóng đá Việt Nam đang xây dựng" như lời Tổng thư ký VFF, Ngô Lê Bằng.

Ngay sau trận đấu, Thường trực VFF đã họp khẩn và đi tới quyết định: đình chỉ chức vụ HLV trưởng U23 Việt Nam với ông Hoàng Văn Phúc và cách chức Trưởng đoàn với ông Trương Hải Tùng.

Theo HLV Hoàng Văn Phúc, U23 Việt Nam đã chắc suất vào bán kết nên Ban huấn luyện đội có những tính toán riêng về mặt nhân sự, trong đó có việc cho một số cầu thủ chưa thi đấu vào sân để lấy lại cảm giác.

Dẫu vậy, ông Phúc cũng thừa nhận, không hài lòng với hàng phòng ngự của U23 Việt Nam ở một số thời điểm trong trận đấu với Bangu Atletico.

Nói về tương lai, HLV Hoàng Văn Phúc bỏ ngỏ khả năng tiếp tục dẫn dắt U23 Việt Nam ở SEA Games 27.

“Tôi không tiếc gì cái ghế HLV. Dù không muốn nói chuyện cũ nhưng tôi cũng phải nhắc lại, là trước đây khi VFF mời nhưng không ai nhận lời nên tôi mới đồng ý. Lúc này tôi chỉ cảm thấy thương các cháu. Đội đang tốt dần lên mà giờ bỏ giờ thì thật đáng tiếc. Cả đêm 30.10, tôi không chợp mắt được”-HLV Hoàng Văn Phúc cho biết.

Theo tìm hiểu của Tiền Phong, lãnh đạo VFF hiện cũng chưa thống nhất được chủ trương đối với HLV Hoàng Văn Phúc. Đã có người tính tới khả năng thôi sử dụng ông Phúc ở SEA Games 27.

Trao đổi với Tiền Phong sau buổi làm việc với đội tuyển U23 Việt Nam và HLV Hoàng Văn Phúc, Tổng thư ký VFF, Ngô Lê Bằng cũng cho biết, quyết định của VFF sẽ “phụ thuộc vào nhận thức của ông Phúc”.

Theo một nguồn tin chưa được kiểm chứng, “phái đoàn” của VFF khi vào Bình Dương làm việc với U23 Việt Nam đã không trao quyết định đình chỉ công việc (bằng văn bản) cho HLV Hoàng Văn Phúc.

VFF chỉ thuyết phục ông Phúc ở lại hỗ trợ trợ lý Phùng Thanh Phương trong 2 trận đấu còn lại tại BTV Cup.

The Nguyên Phong (tienphong.vn)

Tin cùng sự kiện ĐTVN thời HLV Hoàng Văn Phúc

   
  • Các chuyên mục khác