HLV Italia "uốn nắn" Balotelli trước thềm Euro

Thứ Ba, ngày 22/05/2012, 18:50

Chỉ còn hơn 2 tuần nữa là trái bóng EURO chính thức lăn trên đất Ba Lan và Ukraina. Cũng như các ĐTQG khác, Italia đang trong quá trình chuẩn bị cho ngày hội bóng đá lớn nhất của cựu lục địa.

Một trong những niềm hy vọng lớn nhất trên hàng công của đội bóng áo Thiên Thanh ở giải này là Balotelli. Chân sút của Man City có lối chơi mạnh mẽ, càn lướt tốt nhờ thể lực sung mãn. Để chống lại các đối thủ chơi phòng ngự số đông hoặc đá thiên về thể lực, Italia rất cần mẫu tiền đạo có khả năng quấy rối, càn lướt tốt như Balotelli.

HLV Italia "uốn nắn" Balotelli  trước thềm Euro - 1

Prandelli dạy dỗ Super Mario


Tuy nhiên, điều khiến người ta lo ngại ở anh là bản tính hay quậy phá của ngôi sao này. Prandelli lại là HLV rất đề cao yếu tố kỷ luật nên ông nhấn mạnh rằng đã đến lúc Balotelli phải làm sao để người ta nói về anh trên sân đấu thay vì những vụ lùm xùm ở ngoài sân.

“Đã đến lúc cậu ta phải làm cho báo chí chỉ viết và nói về mình trên sân đấu chứ không phải ở ngoài sân. Mario phải coi EURO 2012 là cơ hội tuyệt vời để chứng tỏ tất cả giá trị của mình. Chúng tôi cần cậu ta nhưng nhất thiết phải là một Balotelli tỏa sáng trên sân cỏ. Tôi muốn nhấn mạnh điều đó”

Theo HT (TT&VH)
   
  • Các chuyên mục khác