HLV Lê Huỳnh Đức “xin hàng” vì bạo lực

Thứ Năm, ngày 27/02/2014, 07:18
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng

Sau trận thua 1-2 trước đội chủ nhà Hải Phòng chiều qua, trong phòng họp báo sau trận, HLV Lê Huỳnh Đức đã kịch liệt lên án lối chơi thô bạo, quyết liệt một cách thái quá của các cầu thủ Hải Phòng.

Vừa ngồi xuống ghế trong phòng họp báo tại sân Lạch Tray, HLV Lê Huỳnh Đức đã liên tục dùng những lời lẽ chỉ trích đội chủ nhà. Thậm chí, nhà cầm quân họ Lê còn nói rất bức xúc: “Đáng nhẽ ngay từ đầu chúng tôi nên xin giám sát trận đấu cho SHB.Đà Nẵng không đá trận này và chấp nhận xử thua 0-3 để bảo toàn lực lượng không bị chấn thương. Đá bóng mà như đánh võ thì còn gọi gì là chơi bóng đá”.

HLV Lê Huỳnh Đức “xin hàng” vì bạo lực - 1

Hàng loạt những tình huống vào bóng thô bạo của đội chủ nhà Hải Phòng (áo vàng) - Ảnh Minh Hoàng

Cũng theo nhà cầm quân đội bóng sông Hàn, một số cầu thủ của Hải Phòng trên sân có tâm lý chơi thô bạo, như muốn dằn mặt đối thủ. “Họ có đá bóng đâu, mà chỉ toàn tập trung đánh người. Cầu thủ đá bậy, trọng tài lại quá nương nhẹ. Nếu quyết liệt hơn tôi nghĩ đã phải có vài thẻ đỏ chứ không chỉ lẻ tẻ mấy cái thẻ vàng cảnh cáo (Hải Phòng nhận 4 thẻ vàng)”, ông Đức tiếp tục lên án lối chơi của đội chủ nhà.   

HLV Lê Huỳnh Đức “xin hàng” vì bạo lực - 2

Cầu thủ SHB.Đà Nẵng (áo trắng) gần như không thể chơi bóng mà thường phải lo tránh đòn - Ảnh Minh Hoàng

Ngoài việc chỉ trích các cầu thủ đội chủ nhà, HLV Lê Huỳnh Đức quay sang nhắc khéo người đồng nghiệp Dylan Kerr: “Với người làm nghề như tôi, tôi luôn nhắc các học trò của mình ra sân là phải chơi bóng, nếu chúng tôi thua vì chuyên môn yếu hơn thì đó là chuyện bình thường. Nhưng ở trận đấu này, tôi không hiểu HLV của Hải Phòng có đồng tình với kiểu chơi thô bạo như thế không?! Còn với tôi, nếu cầu thủ chơi xấu, chắc chắn sẽ có những hình thức kỷ luật”.

Một mặt không muốn đánh giá về chuyên môn trận đấu này, nhưng HLV Lê Huỳnh Đức cũng chia sẻ 90 phút trên sân Lạch Tray các cầu thủ SHB.Đà Nẵng chơi tốt hơi đội chủ nhà, có nhiều cơ hội ăn bàn. Tuy nhiên, bóng đá là vậy khi họ có nhiều cơ hội mà không tận dụng triệt để thì đã bị đối thủ vượt lên ở cuối trận.

Trong khi đó, HLV của Hải Phòng gần như không nhắc gì đến những “điểm nóng” bạo lực trên sân. Ông Dylan Kerr chỉ chú trọng đến kết quả trận đấu và coi đó là sự thành công lớn của đội chủ nhà. “Tôi hài lòng về tinh thần của cầu thủ, chúng tôi đã có trận đấu khó khăn và chỉ có được 3 điểm ở những phút cuối cùng. Một trận đấu đầy cảm xúc và căng thẳng đối với toàn đội. Tôi hy vọng đây sẽ là động lực để Hải Phòng chơi ổn định hơn ở những vòng đấu tới”, HLV Dylan Kerr nhận xét.

Video trận Hải Phòng - Đà Nẵng chiều 26/2:

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
Bạo lực sân cỏ ở V-League
Bạn nhận định như thế nào về nguyên nhân lối chơi “chặt chém” bùng phát ở nhiều vòng đấu V-League vừa qua?
 Ý thức cầu thủ kém
 Trọng tài nương tay
 Án phạt chưa đủ sức răn đe
 Việc giáo dục đạo đức của CLB chưa được chú trọng
Video cùng chuyên mục
   
  • Các chuyên mục khác