HLV Lê Thụy Hải: Olympic Việt Nam rất đáng khen!

Thứ Sáu, ngày 26/09/2014, 17:04
Sự kiện: Asiad 2014

HLV Lê Thụy Hải dành nhiều lời khen cho màn trình diễn của Olympic Việt Nam.

Dù nhận thất bại chung cuộc với tỉ số 1-3 trước Olympic UAE và bỏ lỡ cơ hội làm nên lịch sử nhưng có thể nói thầy trò HLV Miura đã có một trận đấu khá hay khi đối đầu đội bóng mạnh thuộc loại tốp đầu ở sân chơi ASIAD. Trước đối thủ được đánh giá cao hơn rất nhiều, Olympic Việt Nam vẫn chơi bóng đầy tự tin và tạo ra được rất nhiều cơ hội ăn bàn.

Đánh giá về những gì các cầu thủ Olympic Việt Nam thể hiện ở trận đấu với Olympic UAE, HLV Lê Thụy Hải cho rằng các học trò của ông Miura đã có một trận đấu hết sức đáng khen, dù phải nhận thất bại và dừng bước ở vòng knock-out.

HLV Lê Thụy Hải: Olympic Việt Nam rất đáng khen! - 1

HLV Lê Thụy Hải khen ngợi tinh thần thi đấu của Olympic VN

“Theo tôi, cơ bản Olympic Việt Nam đã có một trận đấu đáng khen. Olympic UAE to cao hơn mình, nhanh nhẹn hơn mình và kỹ thuật cũng hơn. Và đa số các tình huống tranh cướp bóng ở trận đấu này các cầu thủ Olympic Việt Nam đều phải tránh né chứ không có được sự thoải mái. Dù vậy, Olympic Việt Nam vẫn thể hiện được nhiều điểm tích cực và tiến bộ”, HLV Lê Thụy Hải phân tích.

Tiếp đến, ông Lê Thụy Hải nhận định Olympic Việt Nam đã có một trận đấu ngoan cường và NHM không nên trách móc các học trò của ông Miura: “Hôm nay Olympic Việt Nam đá như thế thì không có điều gì phải chê trách cả. Các cầu thủ đã chiến đấu một trận ngoan cường đến tận những phút cuối cùng.

Nhìn tổng thể, Olympic Việt Nam có một trận đấu rất tốt, ai cũng phải thừa nhận điều này. Còn những vấn đề chúng ta không giải quyết được và để thua thì phải chấp nhận thôi. Bởi chúng ta buộc phải đá hàng ngang để bẫy việt vị, nhưng các hậu vệ lại không kịp bọc lót cho nhau thì để tiền đạo UAE thoát xuống ghi bàn là điều bình thường.

HLV Lê Thụy Hải: Olympic Việt Nam rất đáng khen! - 2

Olympic Việt Nam lỡ cơ hội làm nên lịch sử

Nhìn cách Olympic UAE tổ chức tấn công và ghi bàn, đặc biệt là ở bàn thắng thứ 3 của họ cho thấy trình độ của họ hơn hẳn chúng ta. Bởi vậy, chúng ta để thua cũng là điều hợp lý, dù có chút tiếc nuối. Nhưng tôi vẫn đánh giá cao Olympic Việt Nam và nếu chúng ta tận dụng được các cơ hội thì kết quả trận đấu không đến nỗi nào.”

Ngoài ra, ông Hải “lơ” nhận định Olympic UAE đã dành sự tôn trọng nhất định đối với Olympic Việt Nam chứ không như Olympic Iran: “Ở trận đấu này, ngay cả 2 trung phong của UAE có nhiều thời điểm lùi về khá sâu. Điều đó chứng tỏ họ rất tôn trọng mình chứ không hời hợt như Iran.

Khi mất bóng, gần như tất cả các cầu thủ của họ đều lùi hết về phần sân nhà. Ngoài ra, họ sử dụng nhiều quả treo bóng dài để đua tốc độ, chứ không phối hợp, dù kỹ thuật của các cầu thủ UAE cũng rất tốt.”

Theo Phạm Nam (Khám phá)
U19 Việt Nam, hay Olympic Việt Nam thi đấu SEA Games 28?
Theo bạn, với thực tế bóng đá Việt Nam hiện tại, nên để đội U19 Việt Nam, hay Olympic Việt Nam tham dự SEA Games 28?
 Để U19 Việt Nam đá
 Để Olympic Việt Nam đá
 Kết hợp nhân sự cả 2 đội tuyển

Tin cùng sự kiện Asiad 2014

   
  • Các chuyên mục khác