HLV Miura khiến phóng viên Malaysia “tay trắng”

Chủ Nhật, ngày 07/12/2014, 04:03
Sự kiện: AFF Cup 2016 , HLV Miura

Buổi tập của đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) tối qua (6/12) kéo dài hơn 1 tiếng đồng hồ, nhưng các phóng viên Malaysia đã không tìm kiếm được thông tin mới về thầy trò HLV Miura.

Sau 3 ngày ở Malaysia, thầy trò HLV Miura đang rốt ráo chuẩn bị những bước cuối cùng trước khi bước vào trận bán kết lượt đi AFF Cup 2014 với đối thủ Malaysia ở sân Shah Alam.

Lần đầu tiên kể từ khi sang đây, ĐTVN có buổi tập vào buổi tối. Phía chủ nhà đã bố trí cho thầy trò Miuura tập ngay trong khuôn viên Liên đoàn bóng đá Malaysia, cách nơi đóng quân khoảng 20 phút di chuyển bằng ô tô.

Dù chỉ còn cách trận đấu với Malaysia 1 ngày, nhưng HLV Miura vẫn cho phép giới truyền thông nước chủ nhà và các phóng viên Việt Nam được thoải mái tác nghiệp suốt buổi tập.

Đây là quyết định khá bất ngờ của HLV Miura, bởi ở những buổi tập cuối, các đội thường chốt lại bộ khung cũng như lối chơi nên thường tập kín để các cầu thủ tập trung cao nhất. Rất đông cánh phóng viên Malaysia đã kéo tới sân tập của ĐTVN. Tất cả hy vọng sẽ tìm kiếm được những thông tin bổ ích, giúp cho đội nhà có phương án tốt nhất đối phó với ĐTVN trong trận đấu diễn ra lúc 19h (7/12, theo giờ VN).

Tuy nhiên, ngay cả khi buổi tập của ĐTVN diễn ra mở, giới truyền thông Malaysia vẫn không tìm kiếm được bất cứ thông tin gì.

HLV Miura cho các cầu thủ khởi động, rồi chia nhỏ thành các nhóm chơi bóng “ma”, trước khi đá đối kháng trên một nửa sân tập. Trong những bài tập, HLV Miura liên tục hoán đổi các vị trí. Thậm chí ở bài đối kháng, các cầu thủ của ĐTVN đã đá trái sở trường. Hàng tiền đạo và tiền vệ bị xáo trộn. Đây được coi như giải pháp tránh “tai mắt” từ bên ngoài.

Những thông tin phóng viên Malaysia có được có lẽ chỉ là tình hình chấn thương của Vũ Minh Tuấn. Tiền vệ người Quảng Ninh tiếp tục ngồi ngoài nhìn các đồng đội tập luyện. Trong khi đó, hậu vệ Xuân Thành đã tập luyện trở lại, nhưng khả năng ra sân của anh để ngỏ.

Trong buổi tập, các cầu thủ Việt Nam thể hiện tinh thần đầy tự tin trước cuộc đối đầu với Malaysia. Nụ cười luôn xuất hiện trong suốt buổi tập. Đây là điều cần thiết trước một trận đấu được dự báo sức ép sẽ rất lớn với thầy trò HLV Miura.

Những hình ảnh mới nhất của ĐTVN trong buổi tập luyện trên đất Malaysia:

HLV Miura khiến phóng viên Malaysia “tay trắng” - 1

HLV Miura cho các cầu thủ tập chạy...

HLV Miura khiến phóng viên Malaysia “tay trắng” - 2

...sau đó đá đối kháng nửa sân với các vị trí bị xáo trộn hoàn toàn

HLV Miura khiến phóng viên Malaysia “tay trắng” - 3

Đội trưởng Tấn Tài

HLV Miura khiến phóng viên Malaysia “tay trắng” - 4

Tiền đạo Anh Đức tranh cướp bóng với các đồng đội

HLV Miura khiến phóng viên Malaysia “tay trắng” - 5

HLV Miura khiến phóng viên Malaysia “tay trắng” - 6

Các cầu thủ kết thúc buổi tập

HLV Miura khiến phóng viên Malaysia “tay trắng” - 7

Việc HLV Miura "giấu bài" khiến các phóng viên bản địa, dù được tự do tác nghiệp, cũng được một phen chưng hửng...

HLV Miura khiến phóng viên Malaysia “tay trắng” - 8

Theo Gia Phong (Khám phá)

Tin cùng sự kiện AFF Cup 2016

   
  • Các chuyên mục khác