HLV Miura truyền bí kíp cho trợ lý ở ĐT Olympic

Thứ Tư, ngày 20/08/2014, 20:51
Sự kiện: Đội tuyển Việt Nam , HLV Miura

ĐT Olympic Việt Nam đã chính thức hội quân vào chiều nay (20/8) tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF, 29 cầu thủ cùng BHL đã có mặt đầy đủ. HLV trưởng Miura cho biết ông sẽ lên giáo án tập luyện chi tiết và giao lại cho các trợ lý trực tiếp "đứng lớp".

Nhằm chuẩn bị cho các trận đấu tại Asiad 17 ở Incheon (Hàn Quốc, tháng 9/2014), ĐT Olympic sẽ hội quân trong khoảng thời gian 20 ngày trước khi lên đường làm nhiệm vụ. Dù đấu trường Asiad luôn là giải đấu quá tầm với bóng đá Việt Nam, nhưng VFF và HLV Miura xác định đây là cơ hội để các cầu thủ trẻ cọ xát, tích lũy kinh nghiệm cho các mục tiêu sắp tới.

Chính vì vậy, quân số của ĐT Olympic gồm rất nhiều gương mặt trẻ, từng là trụ cột ở U16, U21, như trung vệ Duy Khánh, hậu vệ Văn Mạnh, Minh Hải, tiền vệ Phi Sơn, Sỹ Sâm, Hùng Dũng…Để các cầu thủ trẻ không bị bỡ ngỡ, HLV Miura đã gọi thêm một số gương mặt từng “ăn cơm tuyển” như thủ thành Bửu Ngọc, trung vệ Mạnh Hùng, Thanh Hiền, tiền đạo Mạc Hồng Quân…

HLV Miura truyền bí kíp cho trợ lý ở ĐT Olympic - 1

Cặp trung vệ Thanh Hiền (trái) và Mạnh Hùng của ĐT Olympic

“Trước mắt trong những ngày đầu hội quân, tôi sẽ trực tiếp đứng ra quán xuyến công việc. Nhưng khi ĐTQG tập trung vào ngày 22/8, công việc ở ĐT Olympic sẽ được giao lại cho các trợ lý. Mọi kế hoạch, giáo án tôi sẽ lên chi tiết và các trợ lý sẽ thực hiện theo”, HLV Miura cho biết.

Được biết, trước khi lên đường sang Hàn Quốc ngày 10/9, HLV Miura và các cộng sự sẽ rút danh sách từ 29 cầu thủ xuống còn 20 để đăng ký với BTC. Như vậy, trong khoảng thời gian tập luyện tại Hà Nội, các cầu thủ trẻ sẽ phải nỗ lực rất nhiều nếu không muốn bị loại. Sáng 21/8, toàn đội sẽ chính thức có buổi tập đầu tiên tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ VFF.

Theo kế hoạch dự kiến, trước khi lên đường tham dự Asiad 17, ĐT Olympic sẽ có 3 trận đấu giao hữu, cọ xát. Ngày 2/9, các cầu thủ trẻ sẽ có trận đối đầu với với “đàn anh” ĐTQG. Tiếp đó, đội sẽ thi đấu 2 trận với ĐT Pakistan (1 trận ngày 4/9 và 1 trận ngày 8/9). Cả 3 trận đấu này đều diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy. 

Theo Trúc An (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Đội tuyển Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác