HLV Van Gaal dằn mặt nhóm... Latin ở M.U

Thứ Sáu, ngày 19/09/2014, 14:51
Sự kiện: Premier League 2017-2018

Nhằm mang tới một sự thống nhất và đoàn kết cho M.U, HLV Louis van Gaal vừa yêu cầu những cầu thủ tới từ Tây Ban Nha và Nam Mỹ hạn chế nói tiếng Latin. Thay vào đó, tất cả phải học tiếng Anh.

Louis van Gaal vốn là người trọng kỷ luật và coi trọng yếu tố đoàn kết. Thế mới có chuyện, hồi còn dẫn dắt ĐT Hà Lan, ông buộc tất cả các tuyển thủ, từ cựu binh cho tới lính mới, phải ngồi ăn sáng với nhau và tất nhiên là ngồi xen kẽ. Trong bữa ăn và rồi cả trong những buổi tập, tất cả chỉ nói những thứ liên quan đến bóng đá, không ai được phép nói chuyện bên lề.

Đến M.U, ông tiếp tục áp dụng những biện pháp ấy. Thậm chí để mọi thứ đi vào guồng, nhà cầm quân người Hà Lan này còn yêu cầu tất cả phải nói chung một thứ tiếng – tức tiếng Anh. Trong buổi họp báo mới đây, khi Radamel Falcao trao đổi với ông bằng tiếng Tây Ban Nha, ông lập tức thể hiện sự không vui và chấn chỉnh “Mãnh hổ” không nên lặp lại điều tương tự.

HLV Van Gaal dằn mặt nhóm... Latin ở M.U - 1

Van Gaal yêu cầu tất cả cầu thủ phải nói tiếng Anh

Không chỉ Falcao, mà tất cả các ngôi sao khác sử dụng tiếng Latin, gồm một số gương mặt đến từ Nam Mỹ như Antonio Valencia, Angel Di Maria, Marcos Rojo, Anderson, Rafael... hay những tuyển thủ Tây Ban Nha bao gồm Ander Herrera, Juan Mata, David de Gea... cũng bị yêu cầu điều tương tự. Theo Daily Mail, Van Gaal đưa ra chỉ thị, đến cuối mùa giải, tất cả phải thành thạo tiếng Anh, còn nếu ai không tuân thủ, họ có thể thu xếp hành lý và lên đường.

“Nghe và nói tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc. Họ cần phải hiểu những gì tôi nói và có thể trao đổi với nhau. Trong thời gian qua, vì mọi thứ mới chỉ bắt đầu, nên tôi không đặt nặng, nhưng từ giờ tới cuối mùa giải, tất cả cần phải nói thông thạo tiếng Anh. Các cầu thủ có thể tự học hoặc thuê người kèm. Tôi sẽ tạo điều kiện tốt nhất để họ hoàn thành mục tiêu”, Van Gaal cho biết.

Vì từng làm việc tại Tây Ban Nha nên Van Gaal có thể nói thông viết thạo tiếng Latin, nhưng kể từ khi đặt chân tới Anh, ông chỉ dùng ngôn ngữ bản địa. Thậm chí trong ngày ra mắt CLB, ông đã có bài phát biểu dài bằng tiếng Anh. Theo bà vợ Truus, Van Gaal vốn là người ham học và có thể nói 5 ngoại ngữ khác nhau, trong đó thông thạo nhất là tiếng Tây Ban Nha, Anh và Đức.

Theo Tùng Lâm (danviet.vn)
Hàng công MU
Theo bạn, HLV Van Gaal sẽ sắp xếp nhân sự ở hàng tiền đạo của MU ra sao?
 Rooney - Persie
 Rooney - Falcao
 Sử dụng cả Rooney - Persie - Falcao

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác