Hoàng Anh Gia Lai: Còn lắm những nỗi lo

Thứ Sáu, ngày 19/04/2013, 13:30
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng

Sau 5 vòng đấu, cựu vương HA.GL mới “lận lưng” được 7 điểm.

Sau 5 vòng đấu, cựu vương HA.GL mới “lận lưng” được 7 điểm, tạm thời đứng lưng chừng bảng xếp hạng V.League 2013. Tuy nhiên, đội bóng của bầu Đức vẫn còn rất nhiều nỗi lo với những yếu điểm cố hữu đang tồn tại.

Đánh giá về 5 trận đấu vừa qua, HLV Choi Yoon Gyum của HA.GL thừa nhận: “Cầu thủ của chúng tôi gặp bất lợi mỗi khi đối đầu với những đội bóng phía Bắc, có lối đá thiên về sức mạnh, tốc độ, đá rắn, không ngại va chạm... Khi gặp các đội bóng phía Nam chơi thiên về kỹ thuật, quân của chúng tôi chơi tốt hơn”.

Kỵ đội bóng phía Bắc

Ông Choi dẫn chứng: “Trong 5 trận đấu ở V.League, HA.GL đã đá với 2 đội phía Bắc, đó là Hà Nội T&T và Thanh Hóa. Kết quả chúng tôi trắng tay, không ghi được bàn thắng nào. Nhưng khi đá với 3 đội phía Nam là ĐT.Long An, Đồng Nai và B.Bình Dương, HA.GL có được 7 điểm, chưa kể trận thắng SGXT ở Cúp Quốc gia...”.    

Hoàng Anh Gia Lai: Còn lắm những nỗi lo - 1

HA.GL ăn mừng bàn thắng

Xét theo yếu tố địa lý thì mùa này có tới 6 đội bóng phía Bắc gồm: Sông Lam Nghệ An, Hà Nội T&T, V.Hải Phòng, Thanh Hóa và XM The Vissai Ninh Bình. Đó là chưa kể SHB.Đà Nẵng cũng có lối chơi mạnh mẽ không kém các đội phía Bắc. Đây đều là những đội bóng mạnh, có thực lực. Vì thế, nếu không khắc phục được những yếu điểm trên, đội bóng phố Núi sẽ mất rất nhiều điểm trong 12 trận đối đầu trực tiếp với các đội bóng này.

Mong manh tuyến giữa

HLV Choi Yoon Gyum đang áp dụng cho đội bóng phố Núi lối chơi mang tính chất cổ điển với 3 trung vệ (5-3-2 khi phòng ngự và chuyển sang 3-5-2 khi tấn công). Tuy nhiên, chiến thuật này cho đến nay vẫn cho thấy những bất cập khi hàng tiền vệ vẫn không thể hiện được khả năng kiểm soát bóng của mình.

Trong trận thắng Đồng Nai, B.Bình Dương ở V.League và thắng XMXT.Sài Gòn ở Cúp Quốc gia, thời gian cầm bóng của HA.GL chưa rõ sự vượt trội so với đối phương, tuy nhiên, đội bóng phố Núi vẫn từ hòa tới thắng là nhờ cặp tiền đạo Evaldo-Oseni thi đấu khá xuất sắc.

Khu trung tuyến HA.GL chưa được như kỳ vọng là do chất lượng cầu thủ tại đây có phần hạn chế. Bộ ba tiền vệ thường trực ở tuyến này là Quý Sửu, Đức Dương và Trần Vũ chưa quán xuyến được khu trung tuyến của đội nhà. Họ vẫn chơi theo kiểu của một “công nhân đá bóng”... chứ chưa có được sự linh hoạt trong những pha xử lý bóng bằng những đường chuyền tinh tế.

Ở khu vực này đội bóng của bầu Đức vẫn còn 3 cầu thủ tiềm năng là Thái Dương, Hoàng Thiên và Anh Tuấn, nhưng chẳng hiểu sao những cầu thủ này vẫn cứ “giậm chân tại chỗ” và chưa thể hiện được nhiều.

Nếu muốn mơ cao thì đội bóng của bầu Đức thời gian tới cần phải có những bổ sung cầu thủ ở khu vực giữa sân, hỗ trợ cho cặp tiền đạo Evaldo -Oseni.

Theo Minh Vỹ (thethaohcm.com.vn)
   
  • Các chuyên mục khác