Khó tin Real: Ronaldo, Bale phải cật lực phòng ngự

Thứ Tư, ngày 28/09/2016, 08:50
Sự kiện: Cup C1 - Champions League 2017-2018 , Cristiano Ronaldo , Real Madrid

Ở trận gặp Dortmund, Ronaldo và Bale đã nhận chỉ thị phải tích cực tham gia hỗ trợ phòng ngự.

Qua bản đồ nhiệt ở trận Real Madrid gặp Dortmund đêm qua, Ronaldo và Bale được thấy chưa bao giờ tham gia hỗ trợ phòng ngự nhiều như vậy.

Khó tin Real: Ronaldo, Bale phải cật lực phòng ngự - 1

Ronaldo và Bale vừa công vừa lo hỗ trợ phòng ngự

Hai siêu sao này ngoài nhiệm vụ tấn công sở trường từ biên, còn phải lùi về phần sân nhà tương đối thời gian. Đáng chú ý hơn, họ không chỉ hỗ trợ phòng ngự bên cánh mà cũng rất tích cực dịch chuyển vào trung tâm để tranh cướp bóng.

Nỗ lực này của Ronaldo và Bale xuất phát từ yêu cầu của HLV Zidane. Dortmund vốn có hàng công khá thăng hoa thời gian qua (ghi tới 20 bàn trong 4 trận gần nhất trước khi gặp Real Madrid) nên nhà cầm quân người Pháp hết sức thận trọng.

Nhìn ngược lại, đó là nỗi lo kể từ đầu mùa giải này của Zidane trước tình trạng "Kền kền trắng" phòng ngự rất kém cỏi. Trong 9 trận đấu chính thức, đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha chỉ giữ sạch lưới hai lần.

Như đã biết Real Madrid 2 lần vượt lên là 2 lần bị Dortmund gỡ và chấp nhận rời nước Đức với 1 điểm. Dù kết quả không như ý nhưng việc Ronaldo và Bale cật lực lùi về hỗ trợ phòng ngự đã cho thấy một ý tưởng mới của Zidane.

Real Madrid đã hòa liên tiếp 3 trận và thủng lưới 5 bàn. Điều này có lẽ còn khiến HLV Zidane phải đau đầu hơn nữa, phải tìm thêm những ý tưởng khác cho công tác phòng thủ của "Los Blancos".

Theo Nhật Quang (Tổng hợp từ Marca) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác