Kỷ lục “dị”: Thay 25 cầu thủ khi đấu với Man City

Thứ Sáu, ngày 16/05/2014, 05:32

Dường như được đá với Man City là hạnh phúc quá lớn với các cầu thủ Al Ain. Để tất cả đều được tận hưởng niềm vui, HLV của CLB đã thực hiện… 25 sự thay đổi người trong 90 phút.

Theo luật thì một trận đấu giao hữu không giới hạn số lần thay đổi người, bởi thế HLV Sven Goran Eriksson khi còn làm việc với ĐT Anh đã gây một bất ngờ nho nhỏ khi thay toàn bộ 11 cầu thủ sau hiệp 1. Đó là câu chuyện của năm 2003, khi ĐT Anh đá giao hữu với Australia và đó chính là trận đấu ra mắt của Wayne Rooney, một ngôi sao sau này.

Kỷ lục “dị”: Thay 25 cầu thủ khi đấu với Man City - 1

10 sự thay đổi người được thực hiện sau 20 phút

Thay người như Eriksson đã là “dị” nhưng chưa bằng HLV Zlatko Dalic của Al Ain. Chỉ sau 20 phút đấu với Man City trong trận giao hữu đêm qua, HLV người Croatia đã thực hiện 10 sự thay đổi người.

Kỷ lục “dị”: Thay 25 cầu thủ khi đấu với Man City - 2

Cầu thủ Al Ain đứng chen chúc chờ đến lượt vào sân

Kỷ lục “dị”: Thay 25 cầu thủ khi đấu với Man City - 3

Một cảnh tượng hiếm gặp với bóng đá đỉnh cao

Tình huống kỳ lạ này xảy ra khi Man City đá giao hữu với Al Ain trên SVĐ Hazza Bin Zayed. Do chỉ còn 3 ngày nữa là đá trận chung kết giải Presidents Cup với Al Ahli nên HLV Zlatko Dalic cũng muốn tận dụng tối đa quyền thay người để giữ sức cho cầu thủ.

Kỷ lục “dị”: Thay 25 cầu thủ khi đấu với Man City - 4

Một khán giả vào sân để gặp gỡ thần tượng Samir Nasri

Chỉ sau chưa đến nửa hiệp 1, khi cầu thủ Man City còn chưa biết hết đối thủ thì 10 cầu thủ đã rời sân, chỉ còn tiền đạo Alex Brosque ở lại. Tuy nhiên cũng chỉ 11 phút sau là cầu thủ người Australia này cũng bị rút khỏi sân, nhường chỗ cho Adel Gamal.

Đến cuối trận, Al Ain đã thay người tới 25 lượt. Như vậy Al Ain có ít nhất 36 cầu thủ? Không hiểu người ở đâu mà nhiều vậy! Hay là các cầu thủ thay nhau đá, người này mệt ra nghỉ thì người kia vào và luân phiên nhau, giống như trên các sân bóng phủi?

Theo Như Ngọc (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác