ĐT Việt Nam: Lại "nóng" ghế HLV trưởng

Thứ Ba, ngày 12/03/2013, 16:15

Thời điểm kết thúc trận đấu thứ 2 tại vòng loại Asian Cup 2015 cũng là lúc nhiệm vụ tạm quyền của HLV trưởng Hoàng Văn Phúc tại ĐT Việt Nam sẽ hết hạn.

Theo kế hoạch, nhà cầm quân của CLB Hà Nội lên tuyển dưới dạng triệu tập của Tổng cục TDTT, nhiệm vụ của HLV Hoàng Văn Phúc là “cầm lái” ĐT Việt Nam thi đấu trong hai trận ở vòng loại Asian Cup 2015 trước các đối thủ UAE và Hong Kong (Trung Quốc). Vậy nên, ngày 22/3 tới đây, tức ngay sau khi kết thúc trận đấu trên sân của Hong Kong (Trung Quốc), nhà cầm quân họ Hoàng sẽ chính thức hoàn  thành nghĩa vụ trên tuyển.

Trả lời báo chí gần đây, Phó Tổng cục trưởng TC TDTT kiêm Phó chủ tịch  VFF Phạm Văn Tuấn, đã cho biết với đại ý. “VFF sẽ bổ nhiệm chính thức vị trí HLV trưởng, nếu HLV Hoàng Văn Phúc hoàn thành nhiệm vụ trong hai trận đấu chính ông cầm quân là UAE và Hong Kong (Trung Quốc)”. Trong thời gian qua, đặc biệt là sau trận thua 1-2 trước UAE, ông Phúc đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi và đánh giá cao từ lãnh đạo Tổng cục và VFF. Vậy nên, nhiều khả năng trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc) tới đây sẽ là cơ hội để các bên có thể đánh giá toàn diện quá trình làm việc của HLV Hoàng Văn Phúc.

ĐT Việt Nam: Lại "nóng" ghế HLV trưởng - 1

HLV Hoàng Văn Phúc vẫn bỏ ngỏ khả năng tiếp tục dẫn dắt ĐT Việt Nam

HLV Hoàng Văn Phúc làm nhiệm vụ trên ĐT Việt Nam theo lệnh triệu tập của Tổng cục TDTT, hai bên không hề ký kết hợp đồng. Vậy nên, sau khi hết thời hạn triệu tập đó, ông Phúc sẽ là người tự do. Hiện tại chúng tôi vẫn chưa chính thức bàn bạc những vấn đề cụ thể nào với HLV Hoàng Văn Phúc. Sau khi trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc) kết thúc, VFF và anh Phúc sẽ chính thức ngồi lại với nhau, trước mắt sẽ nhìn lại những gì đã làm được trong thời gian qua, sau đó sẽ bàn đến các vấn đề tiếp theo”, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho hay.

Cũng theo ông Bằng, trong thời gian dẫn dắt ĐT Việt Nam, đặc biệt là trận đấu với UAE trên sân Mỹ Đình, HLV Hoàng Văn Phúc đang chiếm được khá nhiều thiện cảm từ người hâm mộ và lãnh  đạo Tổng cục TDTT, cũng như VFF. “Như đã nói từ trước, Tổng cục TTDTT hay VFF triệu tập anh Phúc lên tuyển lần này không phải chú trọng đến những kết quả trận đấu, mà điều cốt lõi chính là cách làm việc, những sự thay đổi của ĐT Việt Nam theo chiều hướng tích cực và bước đầu HLV Hoàng Văn Phúc đã đem lại sự hài lòng cho lãnh đạo cấp trên”, ông Bằng tiết lộ.

Mặt khác, cũng theo ý kiến của một lãnh đạo VFF (không muốn nêu tên), hiện tại phần lớn các ý kiến trong VFF đều rất tán thành và ủng hộ HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục ở lại dẫn dắt ĐT Việt Nam, đặc biệt là đội tuyển U23 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 27 vào cuối năm. “Về phía lãnh đạo VFF, cơ bản mọi người đã rất ưng HLV Hoàng Văn Phúc, lúc này vấn đề quyết định nhận lời hay không sẽ thuộc về phía ông Phúc”, một lãnh đạo VFF chia sẻ.

Nếu như nhà cầm quân họ Hoàng nhận lời tiếp tục cầm quân ở ĐT Việt Nam, theo ông Bằng, chắc chắn HLV Hoàng Văn Phúc sẽ phải từ bỏ nhiệm vụ đang làm tại CLB bóng đá Hà Nội vì khi đó VFF sẽ chính thức ký hợp đồng chuyên trách. “Về thời hạn hợp đồng, VFF không bắt buộc HLV phải ký dài hạn, tùy tình hình thực tế và quan điểm của ứng viên được mời”, ông Bằng nói.

Trong khi đó, về phía HLV Hoàng Văn Phúc, nhà cầm quân này đang tập trung cùng ĐT Việt Nam để chuẩn bị cho trận gặp Hong Kong (Trung Quốc). Theo ông Phúc, mối quan tâm trước mắt của ông chính là trận đấu với Hong Kong (Trung Quốc) và sau khi kết thúc nhiệm vụ của mình, ông sẽ suy nghĩ một cách cẩn thận trước những đề nghị của VFF. 

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác