Ligue 1 – Vòng 6: Nhiệm vụ dễ dàng cho Bordeaux

Thứ Sáu, ngày 19/09/2014, 13:57

Sau khi mở đầu mùa bóng ở Ligue 1 bằng 3 trận thắng liên tiếp trước những đội mạnh hơn hoặc cùng đẳng cấp (Monaco, Montpellier và Nice), Bordeaux không thắng được 2 đội bóng nhỏ Bastia (1-1) và Guingamp (1-2). Vì vậy, HLV Willy Sagnol và các cầu thủ Bordeaux sẽ phải cẩn thận khi gặp Évian ở trận đấu vào rạng sáng mai.

Khi mới lên hạng vào mùa hè 2011, Évian đã có những kết quả tốt đẹp trong mùa bóng đầu tiên ở Ligue 1 và kết thúc ở vị trí thứ 9. Tuy nhiên, họ sa sút dần và phải nỗ lực để được trụ hạng ở hai mùa bóng tiếp theo. Mùa bóng này, tình hình còn tệ hơn nữa khi Évian chỉ kiếm được 1 điểm trong 5 vòng đấu đầu tiên.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không thể gây bất ngờ cho Bordeaux. Bài học ở trận gặp Guingamp vẫn còn sờ sờ với HLV Sagnol. Trước trận đấu này, Guingamp đã có 3 thất bại và chỉ thắng duy nhất 1 trận. Vậy mà khi gặp Bordeaux, họ dẫn trước 2 bàn và cuối cùng thắng 2-1. Vấn đề ở đây là thái độ thi đấu của các cầu thủ Bordeaux như thế nào.

Ligue 1 – Vòng 6: Nhiệm vụ dễ dàng cho Bordeaux - 1

Diego Rolan có nhiều triển vọng trở thành 1 chân sút xuất sắc của Ligue 1

HLV Sagnol cho rằng các cầu thủ của ông thiếu khiêm tốn sau khi khởi đầu mùa bóng rất tốt đẹp. Họ thi đấu thiếu tập trung, dễ mất bóng và di chuyển thiếu hợp lý. Khi các cầu thủ Bordeaux bắt đầu tỉnh ngộ thì thời gian của trận đấu không còn đủ để họ gở hòa nữa. Dù sao, thất bại này giúp các cầu thủ Bordeaux ý thức được đâu là những giá trị thực sự của một đội bóng. Trước mắt, họ sẽ cố gắng chuộc lỗi bằng một chiến thắng trước Évian. Về nguyên tắc, nếu thi đấu hết sức mình, Bordeaux sẽ thắng dễ dàng trước một đội bóng có lẽ đang rệu rã về tinh thần như Évian.

Trải qua các trận đấu từ đầu mùa, HLV Sagnol thường sử dụng đội hình 4-2-3-1 với Diabaté giữ vị trí mũi nhọn. Xứng đáng là chân sút số 1 của Bordeaux từ vài năm nay, tuyển thủ Algeria 26 tuổi này này đã ghi được 3 bàn trong 4 lần ra sân ở Ligue 1 mùa này.

Nếu không bị ảnh hưởng bởi chấn thương, Diabaté có thể cạnh tranh danh hiệu vua phá lưới với những chân sút xuất sắc khác ở Ligue 1. Trong mùa trước, anh ghi được 12 bàn trong 25 lần ra sân, với nhịp điệu trung bình gần 0,5 bàn/trận. Ngoài Diabaté, Bordeaux mùa này có lẽ sẽ bắt đầu gặt hái được những thành quả từ tiền đạo trẻ Diego Rolan. Đến Bordeaux vào tháng 2/2013 khi sắp tròn 20 tuổi, cầu thủ Uruguay này chỉ ghi được 2 bàn trong 25 lần ra sân kể từ đó cho đến mùa hè 2014.

Ở mùa bóng này, Rolan dường như đã trưởng thành hơn. Anh ghi được 3 bàn trong 5 lần ra sân ở Ligue 1. Với những ưu điểm sẵn có như khả năng thay đổi tốc độ đột ngột, sự mềm dẽo của cơ thể trong những động tác lừa bóng, Rolan sẽ là một chân sút xuất sắc nếu anh có thêm sự chính xác trong động tác dứt điểm. Trước mắt, phong độ tốt đẹp của Rolan trong những trận đấu đầu mùa đã giúp anh được gọi vào đội tuyển Uruguay lần đầu tiên hồi đầu tháng này.

Với những cầu thủ như vậy, Bordeaux có thể thắng Évian một cách dễ dàng trên sân nhà, nếu họ không chủ quan khinh địch.

Theo Đoàn Dự (thethaohcm.vn)
   
  • Các chuyên mục khác