Lý do VTV không phát sóng Asian Cup bóng đá nữ

Thứ Sáu, ngày 16/05/2014, 11:02
Sự kiện: Đội tuyển nữ VN & giấc mơ World Cup

Đài truyền hình TP HCM (HTV) là đơn vị nắm giữ bản quyền truyền hình các trận đấu tại VCK bóng đá nữ châu Á 2014, trong khi đó đại diện VTV cho biết không có kế hoạch làm trực tiếp các trận đấu của ĐT nữ Việt Nam bởi thời gian này VTV đang tập trung cho giải bóng chuyền VTV Cup 2014.

Các trận đấu tại VCK bóng đá nữ châu Á 2014 đang được tổ chức tại TP.HCM đã đi qua được 1 vòng đấu, người hâm mộ cả nước đang đặt câu hỏi tại sao Đài truyền hình Việt Nam (VTV) không phát sóng trực tiếp giải đấu ngay trên sân nhà, bởi từ lâu rất nhiều các trận đấu quan trọng của các đội tuyển quốc gia ở các giải lớn thường được VTV tiếp sóng trực tiếp giới thiệu với khán giả cả nước. Ngay trận đấu tiên, ĐT nữ Việt Nam ra quân gặp Jordan, rất nhiều bạn đọc quan tâm đến bóng đá nữ nước nhà đã "ấm ức" khi không thể xem trực tiếp trận đấu ở các kênh của VTV.

Trước câu hỏi này, ông Phan Ngọc Tiến, giám đốc Trung tâm sản xuất các chương trình thể thao VTV cho biết: “Bản quyền truyền hình các trận đấu tại VCK bóng đá nữ châu Á 2014 thuộc về HTV (Đài truyền hình TP HCM) nắm giữ. Ngay từ đầu, VTV đã không có kế hoạch mua bản quyền giải đấu, bởi thời gian diễn ra VCK bóng đá nữ châu Á 2014, VTV phải tập trung nguồn lực cho giải bóng chuyền nữ quốc tế VTV Cup 2014. Những trận đấu tại VTV Cup và VCK bóng đá nữ châu Á 2014 diễn ra cùng thời điểm nên chúng tôi khó sắp xếp lịch trực tiếp trên các kênh sóng của VTV”.

Lý do VTV không phát sóng Asian Cup bóng đá nữ - 1

Các trận đấu của đội tuyển nữ Việt Nam tại VCK bóng đá nữ châu Á 2014 được người hâm mộ quan tâm

Ngoài ra, cũng theo ông Tiến, VTV đang làm tất cả để có thể phục vụ người hâm mộ đầy đủ các môn thể thao trên các kênh sóng của VTV. Tới đây sau khi được sự nhất trí của lãnh đạo Đài, nhiều khả năng VTV sẽ thương lượng để HTV chia sẻ sóng trận đấu tranh hạng 5 của ĐT nữ Việt Nam (khi thầy trò ông Trần Vân Phát đứng thứ 3 bảng A sẽ gặp đội đứng thứ 3 của bảng B, tranh suất thứ 5 của châu Á tham dự VCK World Cup năm 2015 tại Canada).

“Tuyển nữ Việt Nam đang có nhiều cơ hội góp mặt tại World Cup 2015, trong đó trận đấu quan trọng và đáng chú ý nhất là trận tranh hạng 5 (nếu có), VTV sẽ đàm phán để có thể tiếp sóng trận đấu này tới người hâm mộ cả nước”, ông Tiến cho hay.

Theo Trúc An (khampha.vn)
ĐT nữ Việt Nam - Nhật Bản
Theo bạn, ĐT nữ Việt Nam có đủ sức đương đầu với các nhà ĐKVĐTG Nhật Bản?
 Sẽ có một trận hòa
 Hạn chế bàn thua
 Sẽ thua đậm
 Gây sốc bằng việc đánh bại Nhật Bản
   
  • Các chuyên mục khác