Man City sẵn sàng đưa Pogba vượt Bale đắt giá nhất TG

Thứ Hai, ngày 15/06/2015, 16:04
Sự kiện: Premier League 2017-2018 , Paul Pogba , Manchester City

Cuộc chiến giành lấy Paul Pogba giờ đây đang đội giá cả lên cao ngất, nhưng Man City sẽ không chút chớp mắt bỏ ra hơn 200 triệu euro để có được anh.

Dường như ngôi sao số 1 của thị trường chuyển nhượng hè 2015 sẽ không thể là ai khác ngoài Paul Pogba. Không chỉ được hàng tá CLB lớn bày tỏ tình yêu, cả công khai lẫn bí mật, anh còn hứa hẹn làm nên một cuộc chiến giá cả có thể ngốn của đội bóng nào sở hữu anh tới hơn 200 triệu euro.

Theo tờ Sport, cuộc chiến tranh giành Pogba chủ yếu diễn ra giữa Barcelona và Man City, với Paris Saint-Germain là kẻ phá đám. Không một đội bóng nào có lợi thế, bởi lần lượt những đề nghị có trị giá 70 triệu euro (PSG), 75 triệu (Barcelona) và 80 triệu (Man City) đều bị Juventus gạt phắt. Họ đòi hỏi các đối tác làm ăn phải đến gặp với một chiếc phong bì lớn hơn nữa.

Man City sẵn sàng đưa Pogba vượt Bale đắt giá nhất TG - 1

Man City sẽ phải tốn tới hơn 200 triệu euro để Paul Pogba khoác áo CLB

Và có vẻ Man City là đội sẵn sàng đáp ứng mong muốn của Juve nhất. Theo tờ Sport, Man City đã chuẩn bị sẵn một gói mua sắm có trị giá lên tới 214 triệu euro (155 triệu bảng) tiền mặt để thuyết phục Pogba về thi đấu tại Etihad. Chi tiết số tiền ấy như sau: 110 triệu euro phí chuyển nhượng, 90 triệu euro tiền lương cho bản hợp đồng 5 năm, kèm theo 14 triệu euro tiền “bôi trơn”.

Số tiền 110 triệu euro như vậy sẽ biến Paul Pogba trở thành kỷ lục chuyển nhượng mới của bóng đá thế giới, vượt qua số tiền 100 triệu euro mà Gareth Bale tốn của Real Madrid để mua từ Tottenham năm 2013.

Mặc dù quy mô kinh tế từ vụ chuyển nhượng này là khổng lồ và chưa từng được thực hiện bởi Man City, “The Citizens” lại chẳng hề chớp mắt bởi Paul Pogba chỉ là một phần trong kế hoạch xây dựng đội hình cho mùa giải mới của Man City. Bên cạnh Pogba, City còn muốn có Raheem Sterling của Liverpool và Kevin De Bruyne của Wolfsburg, chỉ riêng hai cầu thủ này cũng đã có thể tốn tới hơn 80 triệu euro.

Man City sẵn sàng đưa Pogba vượt Bale đắt giá nhất TG - 2

Mua Pogba được cho là một phần kế hoạch của Man City để giữ Yaya Toure

Tờ Sport còn cho biết kế hoạch mua Pogba, Sterling và De Bruyne đã được Man City phác thảo với chỉ một mục đích là làm hài lòng Yaya Toure, thủ lĩnh và cũng là người ăn lương cao nhất của CLB. Toure đã tính đến việc chia tay đội bóng nhưng đội bóng đã thuyết phục anh ở lại và đề ra kế hoạch mua Pogba về để trợ giúp cho Toure, người đã phải chơi cặp với nhiều đồng đội tiền vệ khác nhau trong khoảng 3 mùa giải qua.

Trong khi Man City có sự dứt khoát trong hành động như vậy, phía Barcelona cũng đang thuyết phục Pogba nhưng chủ yếu qua lời nói mà chưa đưa ra một con số cụ thể nào. Khoản tiền 80 triệu euro mà họ đưa ra đã bị Juventus từ chối, còn mức lương và đãi ngộ cho Pogba thì chưa từng được đề cập.

Evra khuyên Pogba ở lại Juventus

Mặc dù đang là mục tiêu “hot” trên thị trường chuyển nhượng, Pogba vẫn còn 4 năm hợp đồng với Juventus và người đồng đội Patrice Evra đã khuyên anh không nên rời Italia.

Trả lời phỏng vấn của tờ Telefoot, Evra nói: “Lựa chọn là của Paul, nhưng theo tôi cậu ấy nên ở lại. Ở tuổi 22, một cầu thủ trẻ có tài năng tất nhiên nên đến chơi cho một CLB lớn, nhưng Paul vẫn còn phải phát triển nhiều hơn nữa và Turin là nơi phù hợp nhất để cậu ấy trưởng thành”.

Evra cũng cho hay Juventus sẽ không buông xuôi trong nỗ lực giữ lại Pogba, dù cho lúc này họ đã lắng nghe khá nhiều đề nghị chuyển nhượng của các CLB khác.

Theo Hoàng Quân (Tổng hợp Sport) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác