Messi, Suarez "tịt ngòi", Enrique vẫn lạc quan

Thứ Hai, ngày 29/08/2016, 09:10
Sự kiện: La liga 2017-2018 , Luis Suarez , Lionel Messi

Luis Enrique có được chiến thắng thứ 100 cùng Barca trong trận đấu rất khó khăn với Bilbao.

Enrique đánh dấu chiến thắng thứ 100 của mình cùng Barcelona bằng trận thắng tối thiểu trước Athletic Bilbao vào ngày Chủ nhật. Và ông vô cùng hạnh phúc với cột mốc đáng tự hào này.

“Rất khó để làm khách ở San Mames. Đây là một chiến thắng thực sự khích lệ tinh thần cho chúng tôi. Chúng tôi rất nghiêm túc với cách tiếp cận trận đấu và đã thi đấu năng nổ.

Messi, Suarez "tịt ngòi", Enrique vẫn lạc quan - 1

Enrique đã có một trận đấu khó khăn

“Tôi nghĩ đáng ra chúng tôi đã có thể kết thúc trận đấu sớm hơn đã làm, nhưng dù sao nó vẫn là một màn trình diễn tuyệt vời. Đó là 3 điểm giành được vô cùng xứng đáng.”

“Chúng tôi đã bắt đầu mùa giải mới như cái cách chúng tôi đã về đích ở mùa giải năm ngoái. Các cầu thủ rất đoàn kết và muốn đóng góp công sức vào chiến thắng của đội nhà. Dù chúng tôi vẫn đang thiếu đi một vài trụ cột,  tôi vẫn thấy được một đội bóng khát khao chiến thắng.”

Barca đã vượt lên dẫn trước khá sớm với bàn thắng của Ivan Rakitic, nhưng sau đó mọi chuyện chẳng dễ dàng gì hơn với họ dù Suarez đã bỏ lỡ 2 cơ hội khá ngon ăn. Bilbao chơi rất quật cường và khiến cho cả Messi, Suarez và Turan không thể có nhiều cơ hội.

Messi, Suarez "tịt ngòi", Enrique vẫn lạc quan - 2

Suarez và Messi cũng gặp nhiều khó khăn

Balenziaga, hậu vệ cánh trái của Bilbao đã có một trận đấu rất tốt khi hầu như "khóa càng" được Messi và khiến anh không thể hiện được nhiều.

Tuy gặp đôi chút khó khăn nhưng Enrique vẫn đang vận hành tốt Barca dù thiếu vắng 2 trụ cột là Neymar và Iniesta.

Cho dù vậy, trận chiến sinh từ với đối thủ chính Atletico Madrid đang cận kề, khi mà các công thần vẫn chưa trở lại, Enrique rất cần Messi và Suarez chơi với phong độ tốt nhất.

Theo Thế Anh (tổng hợp The Mirrow) (Khám Phá)

Tin cùng sự kiện La liga 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác