Mourinho học Sir Alex ở MU: Kế hoạch 15 năm xây huyền thoại

Thứ Tư, ngày 19/07/2017, 16:01
Sự kiện: Manchester United , Sir Alex Ferguson - Ông già gân , HLV Mourinho

Jose Mourinho thừa nhận Sir Alex Ferguson là một hiện tượng hiếm có khi ở lại MU hơn 20 năm, còn ông dù cố gắng cũng chỉ đặt mục tiêu khoảng 15 năm.

Video Mourinho và MU thắng trận giao hữu thứ 2 ở Mỹ:

Jose Mourinho là HLV trưởng thứ 3 của MU kể từ sau khi Sir Alex Ferguson giải nghệ, và nhiều người đã nói về việc liệu ông hay bất kỳ ai có đủ khả năng để thành công một cách trường tồn ở sân Old Trafford Mourinho đã vô địch Europa League và League Cup trong mùa 2016/17, nhưng đòi hỏi của người hâm mộ lớn hơn thế.

Mourinho học Sir Alex ở MU: Kế hoạch 15 năm xây huyền thoại - 1

Mourinho là HLV thứ 3 của MU từ khi Sir Alex Ferguson nghỉ hưu

Thời gian dài nhất mà Mourinho từng ở lại ở một CLB là khi ông có 4 mùa giải dẫn dắt Chelsea từ 2004/05 đến đầu mùa 2007/08. Tuy nhiên với MU, Mourinho có kế hoạch bám trụ lâu hơn thế dù ông thừa nhận rằng sẽ rất khó để có được thành công như của Sir Alex Ferguson, người đã dẫn dắt MU trong 27 năm trời.

Trong cuộc phỏng vấn cho ESPN, Mourinho nói: “Tôi đã sẵn sàng cho 15 năm tiếp theo ở MU. Tại sao không? Tôi thừa nhận rằng để ở lại đây 15 năm là điều rất khó, nhất là khi sức ép đặt lên vai các HLV ngày một lớn và chỉ một năm không thành công cũng có thể dẫn tới trát sa thải”.

“CLB kỳ vọng tôi phải vô địch hàng năm, nhưng thực tế là mỗi năm sẽ chỉ có một kẻ chiến thắng trong khi 19 kẻ khác thất bại. Tuy nhiên điều tôi muốn thể hiện là tôi sẽ không chỉ đơn thuần mang lại kết quả thành công cho MU, công việc của tôi vượt xa những kết quả mà tôi đạt được mỗi cuối tuần”.

Sir Alex Ferguson tại vị ở MU từ tháng 11/1986 đến tháng 5/2013 và khi ông giải nghệ, CLB đã trải qua một thời hoàng kim về mặt danh hiệu lẫn danh tiếng trên toàn thế giới. “CLB này, trong rất nhiều năm, là của Sir Alex”, Mourinho bình luận. “Người ta quen dần với sự thành công và ổn định của MU khi có Sir Alex, và tôi cũng được kỳ vọng sẽ mang lại sự ổn định đó”.

“Tôi sẽ cố gắng, nhưng trước hết tôi phải chứng minh mình xứng đáng được trao nhiệm vụ này, và không có gì tương xứng bằng những chức vô địch”.

Mourinho học Sir Alex ở MU: Kế hoạch 15 năm xây huyền thoại - 2

Mourinho nghĩ ít ai có thể sánh bằng Sir Alex

Dù vậy, thời thế hiện nay đã khác và các HLV dù công lao to lớn đến đâu cũng có thể bị đuổi việc nếu họ trải qua một giai đoạn nhất thời trắng tay. “Anh thành công trong 1 năm và năm sau anh thất bại. Đó là điều đã xảy ra với tôi ở Chelsea, với Claudio Ranieri ở Leicester lẫn nhiều HLV khác. Người ta nay nghỉ nhiều về kết quả ngắn hạn”, Mourinho nói.

“Sự nghiệp của Sir Alex là rất đặc biệt, tôi không nghĩ có ai có thể tái hiện được. Không ai có thể trụ lại một CLB trong từng đó năm, ở một giải đấu như Premier League. Arsene Wenger ở Arsenal có lẽ sẽ là ví dụ cuối cùng. Ngày nay, nếu anh có thành công thì anh được ở lại, nếu không có thành công thì anh phải ra đi”.

MU và Premier League 2017/18
MU sẽ về đích ở vị trí nào trong mùa giải Premier League 2017/18?
 Vô địch
 Về nhì
 Trong top 4
 Trong top 6
 7-10
 Nửa dưới BXH

Mourinho học Sir Alex ở MU: Kế hoạch 15 năm xây huyền thoại - 3

MU của Mourinho đã xuất hiện nhiều vấn đề sau 2 trận thắng trên đất Mỹ.

Theo Q.D (Tổng hợp ESPN) (Khám Phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Manchester United

   
  • Các chuyên mục khác