MU ê mặt, Van Gaal "sợ" mất ghế như Mourinho

Chủ Nhật, ngày 20/12/2015, 06:54
Sự kiện: Premier League 2017-2018 , HLV Mourinho , Manchester United

"Tulip Thép" thừa nhận, ông không còn chắc chắn về tương lai của mình ở MU nữa.

Thất bại 1-2 trước đội bóng yếu Norwich ngay tại SVĐ Old Trafford đêm qua đã là thất bại thứ 3 liên tiếp trên mọi đấu trường, trận thứ 6 chưa biết mùi chiến thắng, khiến MU văng khỏi top 4 sau vòng 17 Premier League. Có lẽ chưa bao giờ, người ta thấy HLV Louis Van Gaal thể hiện sự lo lắng đến vậy khi bàn về tương lai của mình, nhất là trong tình cảnh Chelsea vừa nói lời chia tay Jose Mourinho.

“Đương nhiên là tôi lo lắng rồi. Niềm tin đóng vai trò quyết định trong bóng đá, khi bạn thua, niềm tin sẽ giảm sút nghiêm trọng. Đó là tình trạng đang xảy ra ở MU hiện tại, và tôi không thể nhắm mắt làm ngơ!", Van Gaal mở đầu bài phát biểu sau trận.

MU ê mặt, Van Gaal "sợ" mất ghế như Mourinho - 1

HLV Van Gaal thừa nhận không còn chắc chắn về tương lai của mình

Lí giải về thái độ bức xúc của CĐV MU thời gian qua cùng những chỉ trích nhắm vào lối chơi, Van Gaal cho hay: “Chiến thắng là điều bình thường ở MU, vì vậy đội bóng không quen với giai đoạn khó khăn này. Bạn có thể thấy các cầu thủ đã nhập cuộc tự tin như thế nào, nhưng như thế vẫn chưa đủ. Bóng đá là thế đấy, tôi biết, các bạn biết, BLĐ và cầu thủ cũng biết.

Tôi đã từng phải đối mặt với tình cảnh tương tự ở các đội bóng khác. Điều cốt yếu là bạn phải ứng xử chuyên nhiệp, các thành viên đoàn kết và tin tưởng lẫn nhau”.

Dù vậy, Van Gaal vẫn lên tiếng khẳng định, mối quan hệ giữa mình với các cầu thủ vẫn bình thường, và rằng việc sa thải ông không giúp “Quỷ đỏ” cải thiện tình hình bết bát hiện tại:

“Sau trận đấu, tôi vẫn nói chuyện với các học trò như bình thường. 90 phút đã qua thật khó khăn nhưng tôi tin mình vẫn sẽ sát cánh cùng họ trong tương lai. Một sự thay đổi trên băng ghế huấn luyện vào thời điểm này không mang lại thành công cho đội bóng!”

Nhà cầm quân người Hà Lan cũng từ chối nói về màn trình diễn tồi tệ của đội trưởng Wayne Rooney trong trận thứ 500, "Gã Shrek" khoác áo MU.

Nhìn lại thất bại muối mặt của MU trước Norwich ở vòng 17 Premier League

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác