MU & “mưu hiểm” lôi kéo Ronaldo

Thứ Bảy, ngày 02/05/2015, 05:30
Sự kiện: Premier League 2017-2018 , Manchester United , Cristiano Ronaldo

Tình bạn đặc biệt giữa Di Maria và Ronaldo cả trong và ngoài sân cỏ là cơ hội cho Ban lãnh đạo MU xúc tiến một thương vụ bom tấn vào mùa Hè.

Được Ronaldo “bảo kê”

Mùa Hè 2013, giữ lời hứa “Mỗi năm mang về một ngôi sao”, Chủ tịch Florentino Perez đưa về Real bản hợp đồng kỷ lục 91 triệu euro Gareth Bale từ Tottenham. Khi ấy nhiều lời đồn đại nhắm vào Di Maria và cho rằng anh sẽ phải ra đi để làm vật tế thần.

Nhưng Ronaldo đã không ngồi im chứng kiến đối tác ăn ý của mình ra đi không kèn không trống. Cụ thể, trong cuộc nói chuyện ngắn với Chủ tịch Perez vào khoảng cuối tháng 8/2013, siêu sao người Bồ Đào Nha đã thẳng thắn thừa nhận, anh không muốn ra sân với đối tác nào khác ngoài Di Maria trên hàng công Real. Ronaldo cảm thấy thoải mái nhất khi được chơi bên cạnh cầu thủ người Argentina.

MU & “mưu hiểm” lôi kéo Ronaldo - 1

Tình bạn đặc biệt giữa Di Maria và Ronaldo

Sự can thiệp của Ronaldo chính là một sự “bảo kê” đầy sức mạnh đủ để Di Maria tiếp tục trụ lại trong đội hình Real khi Bale xuất hiện. “Nếu không có anh ấy (Ronaldo), có lẽ tôi đã ra đi sớm hơn”, Di Maria chia sẻ. Trên thực tế, ở mùa giải năm ngoái, Di Maria là chân kiến tạo số 1 của Real với tổng cộng 22 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công, trong đó có 10 lần dành riêng cho Ronaldo.

Siêu sao người Bồ Đào Nha sẽ hưởng lợi rất nhiều trước sự tỏa sáng và hỗ trợ đắc lực của Di Maria. Danh hiệu QBV FIFA mà Ronaldo có được chắc chắn có một phần công lớn của Di Maria.

Tình bạn ngoài sân cỏ

Với vai trò đầu tàu kiến tạo, dễ hiểu sao Ronaldo lại muốn Perez giữ Di Maria ở lại. Ngoài việc là đối tác trên sân, Ronaldo và Di Maria còn là những người bạn tốt của nhau ngoài đường pitch. Trong phòng ăn tập thể của đội bóng, Ronaldo luôn chọn cho mình chỗ ngồi sát cạnh Di Maria và cười nói rôm rả suốt bữa ăn.

Trong những buổi tập của Real, Ronaldo và Di Maria cũng “dính” chặt với nhau như hình với bóng. “Tôi có mối quan hệ bạn bè rất thân thiết với Ronaldo và đó là lý do khiến tôi đưa ra quyết định ở lại Real cách đây 1 năm nhằm cảm ơn anh ấy”, Di Maria thổ lộ. 

MU & “mưu hiểm” lôi kéo Ronaldo - 2

Di Maria được xem là "cầu nối" quan trọng để MU thực hiện thương vụ bom tấn

Theo Tưởng Hân (Khám phá)

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác