Muốn giữ Messi, Barca phải "hy sinh" 2 SAO đắt giá

Thứ Hai, ngày 16/01/2017, 00:56
Sự kiện: Barcelona , Lionel Messi , La liga 2017-2018

Barcelona sẽ phải chấp nhận mất ít nhất 2 cầu thủ trong đội hình để có thể giữ Lionel Messi ở lại Nou Camp

Barcelona đang gặp khá nhiều cản trở trong việc gia hạn hợp đồng với tiền đạo siêu sao Lionel Messi. Danh thủ người Argentina có hợp đồng tới năm 2018, tức ngay trong kỳ chuyển nhượng mùa hè tới anh sẽ trở thành một mục tiêu chuyển nhượng đáng chú ý vì chỉ còn 1 năm hợp đồng.

Muốn giữ Messi, Barca phải "hy sinh" 2 SAO đắt giá - 1

Lionel Messi

Việc gia hạn Messi của Barca đã được tiến hành từ đầu năm 2016 nhưng đội bóng xứ Catalunya lập tức nhận ra khó khăn khổng lồ trước mắt. Tiền lương của Messi lúc này đã là 20 triệu euro/năm, và anh cùng với Neymar & Luis Suarez khiến quỹ lương Barca phình to tới mức chiếm gần 70% doanh thu của CLB mỗi năm. Theo quy định của La Liga, các CLB không được để quỹ lương chiếm quá 70% thu nhập mỗi năm.

Barca đã đặt bút gia hạn trước với cả Neymar và Suarez để khiến Messi an tâm rằng những người đá cặp đến từ Nam Mỹ của anh sẽ có tương lai lâu dài ở CLB. Thế nhưng để được Messi gật đầu, Barca sẽ phải trả số tiền lên tới 30 triệu euro/năm, tức phá quota về tiền lương của La Liga. Barca đã cố gắng thuyết phục Messi giữ nguyên tiền lương và tăng tiền thưởng nhưng không được chấp nhận.

Không những vậy, dư luận TBN còn nghi ngờ khả năng tài chính mà Barca có để trả cho Messi số tiền lương như hứa hẹn. Họ đang phải đầu tư hơn 500 triệu euro vào dự án xây sân Nou Camp dự kiến khánh thành vào năm 2021, khiến ngân sách hoạt động của CLB phải được quản lý một cách rất chi li giống như Arsenal khi mới sang sân Emirates.

Tờ El Confidencial cho biết với tình hình gia hạn Messi gặp trắc trở, Barcelona đang tính tới khả năng bán cầu thủ, vừa để có thêm tiền và cũng vừa để giảm bớt quỹ lương. Arda Turan được cho là người đầu tiên sẽ bị “thí”, bởi tiền vệ này đã không giữ một suất đá chính kể từ lúc gia nhập CLB. Turan đã được một CLB Trung Quốc mời chào và ra giá 30 triệu euro phí chuyển nhượng nên Barca có thể suy nghĩ.

Không chỉ Arda Turan, Ivan Rakitic cũng có thể bị bán khỏi Nou Camp. Tiền vệ người Croatia này đang mất chỗ đứng trong đội hình Barca do HLV Luis Enrique trọng dụng Andre Gomes hơn và đã có tin Man City muốn có Rakitic trong đội hình của HLV Pep Guardiola.

Barca đang ở vào tình thế mà nếu không giữ Messi thì họ sẽ phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng trực đến cũng như sự chỉ trích của dư luận. Mọi giải pháp cần được tính đến để đạt được mục tiêu cuối cùng là Messi đặt bút ký vào hợp đồng mới.

Theo Q.D (Tổng hợp El Confidencial) (Khám Phá)

Tin cùng sự kiện Barcelona

   
  • Các chuyên mục khác