"Nhân vật đặc biệt" ra tay giúp Real chiêu mộ Neymar

Thứ Ba, ngày 12/01/2016, 17:03
Sự kiện: La liga 2017-2018 , Real Madrid , Siêu sao Neymar gia nhập PSG

Được mời làm Giám đốc thể thao ở Real Madrid, cựu danh thủ Roberto Carlos liền hứa hẹn sẽ đưa Neymar từ Barca tới Bernabeu.

Real Madrid đã thua Barca trong cuộc đua giành Neymar gần 3 năm trước. Đó là nỗi tủi hổ lớn nhất trong cả 2 kỉ nguyên làm chủ tịch Real Madrid của tỷ phú Perez. Thế mới có chuyện, ông vẫn luôn đau đáu về cái ngày “cướp lại” Neymar từ đại kình địch.

Cách đây nửa tháng, thông tin từ Sport cho hay, “ông chủ Nhà trắng” ấp ủ kế hoạch đưa Neymar về sân Bernabeu để dần thay thế Cristiano Ronado sẽ bước sang tuổi 31 vào tháng 2 tới. Tung “núi tiền” là cách để Perez hi vọng chèo kéo được “tiểu Pele”.

"Nhân vật đặc biệt" ra tay giúp Real chiêu mộ Neymar - 1

Neymar sẽ đổi màu áo từ Barca sang Real?

Điều khoản giải phóng hợp đồng của Neymar với Barca là con số siêu khủng lên tới 190 triệu euro. Với tiềm lực và độ chịu chi của Perez, Real Madrid dư sức làm thỏa mãn Barca cũng như biến Neymar trở thành cầu thủ được hưởng lương cao nhất hành tinh.

Tham vọng mua Neymar của Perez cũng vừa được tiếp thêm động lực, đó là cựu danh thủ của Real Madrid, Roberto Carlos – một đồng hương của Neymar. Carlos lên tiếng ủng hộ Perez, thậm chí còn hứa hẹn sẽ tác động để tân Quả bóng đồng FIFA gật đầu tới Bernabeu.

“Tôi tin rằng mình sẽ có cách để khuyên bảo Neymar gia nhập Real Madrid. Cậu ấy là một cầu thủ trẻ đầy tài năng. Cậu ấy đã giành QBĐ năm 2015 nhưng trong năm nay, Neymar chắc chắn sẽ có được một thứ hạng cao hơn nếu vẫn duy trì phong độ”, Carlos nói.

Tuy nhiên với nhiều người, Roberto Carlos có lẽ đã hơi “nổ”. Bởi anh đang cố gắng chứng minh năng lực của một ứng viên cho vị trí Giám đốc thể thao ở Real Madrid.

Lại nói về tương lai Neymar, một số chuyên gia ở Tây Ban Nha phân tích rằng cầu thủ này cần cân nhắc nghiêm túc chuyện có nên rời Barca hay không. Quyền lực của Messi ở Barca quá lớn và có thể kéo dài vài ba năm nữa. Sống chung với Messi tức là cơ hội giành QBV ít đi. Nếu mơ mộng, anh nên tìm bến đỗ mới, như Real Madrid chẳng hạn.

Theo Nhật Quang (Tổng hợp) (Khám phá)

Tin cùng sự kiện La liga 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác