Nhiều việc lớn chờ ông Tuấn “tổng”

Thứ Ba, ngày 18/03/2014, 16:23
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng

Sau hơn 2 năm “ẩn dật”, ông Trần Quốc Tuấn - Vụ trưởng Tổng cục TDTT đang được đặt khá nhiều kỳ vọng khi sắp trở lại VFF trong vai trò Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn nhiệm kỳ VII (2014-2018).

Đi tìm sự ổn định

Sau thất bại của đội U23 tại SEA Games 2011, ông Trần Quốc Tuấn đã từ chức Tổng Thư ký VFF và gần như không xuất hiện trước dư luận. Hơn 2 năm qua là khoảng thời gian ông Tuấn “tổng” vô cùng bận rộn với những chuyến công tác nước ngoài trong vai trò Phó Chủ tịch Ủy ban Thi đấu, Ủy viên thường vụ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC)…

Đặt câu hỏi, công việc đối ngoại bận bịu như vậy, trong trường hợp được Đại hội VFF bầu làm Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn, ông có cảm thấy bị áp lực hay không, ông Tuấn đáp: “Công việc luôn cần liên tục và thời gian qua tôi vẫn có những đóng góp cho VFF. Vị trí Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn liên quan nhiều tới việc hoạch định đường lối, chiến lược phát triển. Theo tôi, bóng đá Việt Nam (BĐVN) muốn phát triển cần đạt được sự ổn định – điều mà chúng ta không có trong suốt những năm qua”.

Theo ông Tuấn, sở dĩ đội U23 và đội tuyển quốc gia Việt Nam vài năm qua tụt dốc là do sự mất ổn định từ hệ thống giải bóng đá chuyên nghiệp: “Các CLB cần xác định làm bóng đá lâu dài, đầu tư đào tạo trẻ thì chất lượng V.League, đội U23, đội tuyển quốc gia mới có sự thay đổi về chất được”. Ông Tuấn cũng khẳng định rằng làm bóng đá chuyên nghiệp cần có tiền liên quan tới việc khai thác tài trợ, quảng cáo… nhưng các CLB vẫn chưa làm được điều này. “Tiền đầu tư vào bóng đá chỉ là khoản tiền bỏ ra để quảng bá thương hiệu. Mà khoản tiền này không phải năm nào cũng như năm nào, phụ thuộc nền kinh tế thị trường nên thiếu ổn định” - ông Tuấn bày tỏ.

Nhiều việc lớn chờ ông Tuấn “tổng” - 1

Ông Trần Quốc Tuấn (trái) sắp trở lại trong vai trò Phó Chủ tịch phụ trách chuyên môn VFF.

Người hùng thầm lặng

Ông Trần Quốc Tuấn tâm sự: “Với tôi, ở mỗi vị trí cụ thể luôn cố gắng suy nghĩ sao cho làm được những việc có ích cho đất nước nói chung và sự phát triển của bóng đá nước nhà nói riêng”.

Về tìm kiếm HLV cho đội U23 và đội tuyển trong thời gian tới, ông Tuấn cũng cho rằng dù chọn HLV nội hay ngoại thì những người có trách nhiệm cũng phải đầu tư tâm huyết, làm việc với tất cả trách nhiệm của mình sao cho chọn ra được một người đủ để tạo ra sự tin tưởng trong một kế hoạch dài hạn.

Trong năm 2014, BĐVN có 3 nhiệm vụ quan trọng: Đội tuyển nữ cố gắng lọt vào tốp 5 tại vòng chung kết ASIAN Cup (từ 14 đến 25.5 tại TP.HCM và Bình Dương) qua đó đoạt vé dự World Cup 2015; Đội U19 phấn đấu lọt vào tốp 4 tại Vòng chung kết U19 châu Á diễn ra tại Myanmar từ 9 đến 23.10 để giành vé dự Vòng chung kết giải U20 thế giới 2015; Đội tuyển Việt Nam thi đấu tốt tại AFF Cup với tư cách đội đồng chủ nhà với Singapore. Với vai trò là Vụ trưởng Tổng cục TDTT và là 1 trong 3 người đại diện cho “tiếng nói” của bóng đá Đông Nam Á ở bình diện châu Á, ông Trần Quốc Tuấn đã góp phần không nhỏ vào việc đưa Vòng chung kết ASIAN Cup nữ và AFF Cup về Việt Nam.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, Việt Nam là một trong những nước đầu tiên biết được thông tin đội tuyển nữ CHDCND Triều Tiên bị cấm tham dự World Cup 2015 do có 5 cầu thủ bị phát hiện dùng doping ở World Cup 2011. Đó là lý do chúng ta đã có thời gian chuẩn bị khá kỹ để trở thành nước chủ nhà Vòng chung kết ASIAN Cup nữ khi Australia “buông”.

Theo Chính Minh (danviet.vn)
   
  • Các chuyên mục khác