NÓNG: Blatter, Platini bị cấm hoạt động bóng đá 8 năm

Thứ Hai, ngày 21/12/2015, 16:59

Không chỉ vậy, cả chủ tịch UEFA - Michel Platini cũng phải chịu chung số phận.

Cách đây ít giờ, Ủy ban đạo đức Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã chính thức đưa ra án cấm cựu chủ tịch Sepp Blatter cùng chủ tịch LĐBĐ châu Âu (UEFA) Michel Platini hoạt động bóng đá trong 8 năm vì tham nhũng và lạm dụng quyền lực.

Theo văn bản mà cơ quan này công bố, Blatter có những hành vi sai phạm trong việc sử dụng khoản tiền 1,3 triệu bảng từ ngân quỹ FIFA để trả "thù lao cố vấn" cho huyền thoại người Pháp trong giai đoạn từ năm 1998 đến 2002.

NÓNG: Blatter, Platini bị cấm hoạt động bóng đá 8 năm - 1

Sepp Blatter và Michel Platini chính thức bị cấm hoạt động bóng đá trong 8 năm

“Các cáo buộc nhắm vào ông Blatter chủ yếu liên quan đến khoản thanh toán 1,34 triệu bảng Anh cho ông Platini vào tháng 2-2011. Với cương vị là chủ tịch FIFA, ông Blatter được ủy quyền thanh toán cho ông Platini mà không có bất kỳ một cơ sở pháp lý nào được ký kết trong các văn bản giữa hai quan chứ", trích một phần văn bản công bố.

Ngoài ra, Ủy ban đạo đức FIFA còn phạt ông Blatter 33.700 bảng Anh (khoảng 40.000 USD) và ông Platini 54.000 bảng Anh (80.000 USD).

Theo kế hoạch, hai vị quan chức cấp cao này sẽ có buổi họp báo để điều trần trước lệnh cấm của Ủy ban đạo đức FIFA . 

Trước đó, cũng vì cáo buộc trên, Blatter và Platini bị Ủy ban đạo đức FIFA đình chỉ tham gia các hoạt động bóng đá trong 90 ngày.

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác