HLV Miura muốn cầu thủ Olympic VN chơi bóng ít chạm

Thứ Năm, ngày 21/08/2014, 12:48
Sự kiện: Đội tuyển Việt Nam , HLV Miura

Với 29 cầu thủ được triệu tập trong thành phần của ĐT Olympic đa phần đến từ hạng Nhất, những ai không theo dõi thường xuyên rất khó có thể nhận ra những gương mặt trẻ này. Ngay cả bản thân HLV trưởng Miura cũng chia sẻ ông cần thời gian để làm quen và nhận diện các cầu thủ.

Sáng nay (21/8), dưới sự dẫn dắt của HLV trưởng Miura, ĐT Olympic đã chính thức bước vào buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho Asiad 17 tới đây. Ngay trong buổi tập đầu, các cầu thủ trẻ đã được tiếp cận với những giáo án lạ và chuyên nghiệp. Sau thời gian khởi động và làm quen với những miếng phối hợp nhỏ và chiến thuật nhóm, toàn đội đã chia đôi đội hình thi đấu đối kháng.

HLV Miura muốn cầu thủ Olympic VN chơi bóng ít chạm - 1

Các cầu thủ trẻ tập luyện rất quyết tâm

"Tôi không có nhiều thời gian để theo dõi các cầu thủ ở hạng Nhất thi đấu. Tới đây đội sẽ phải rút danh sách từ 29 cầu thủ xuống còn 20, nên trong các buổi tập tới đây tôi sẽ phải chú trọng hơn trong việc nhận diện và tìm kiếm các cầu thủ có chuyên môn tốt", ông Miura cho biết.

Trong khoảng hơn 30 phút đấu tập nội bộ, nhà cầm quân người Nhật đã ra yêu cầu các cầu thủ chỉ được tối thiểu chạm bóng 2 nhịp. Điều kiện này đã khiến toàn đội gặp phải khó khăn nhất định trong các tình huống. Liên tiếp những lỗi cầm bóng, đi bóng xảy ra và HLV trưởng đã phải dừng trận đấu để nhắc nhở cầu thủ, không được chạm bóng quá 2 lần.

HLV Miura muốn cầu thủ Olympic VN chơi bóng ít chạm - 2

Những cầu thủ lần đầu lên tuyển luôn thể hiện sự máu lửa để ghi điểm

"Việc chơi bóng ít chạm là điều kiện rất khó khăn, nhưng trong môi trường chuyên nghiệp các cầu thủ phải thực hiện điều đó. Ở Nhật Bản hay các nền bóng đá phát triển đó là yêu cầu tối quan trọng. Nếu muốn triển khai tấn công và phòng thủ tốt, nhanh các cầu thủ phải làm quen và thực hiện yêu cầu này", ông Miura nói về giáo án trong buổi tập đầu tiên.

Ngoài ra, cũng theo nhà cầm quân Người Nhật, kết thúc buổi tập đầu tiên ông chưa thể đưa ra những đánh giá cụ thể về các học trò, nhưng với những gì đã thể hiện ông hài lòng về tinh thần và tác phong của toàn đội.

Để chuẩn bị cho Asiad 17, ĐT Olympic VN sẽ có 2 buổi tập/ 1 ngày. Trước khi lên đường sang Hàn Quốc, ĐT Olympic sẽ có ba trận đấu giao hữu kiểm nghiệm đội hình. Ngày 2/9, đội sẽ đá với “đàn anh” đội tuyển quốc gia. Tiếp đó, thầy trò HLV Miura sẽ thi đấu hai trận với Pakistan (vào ngày 4/9 và 8/9). Cả ba trận đấu này đều diễn ra trên SVĐ Hàng Đẫy.

Theo Hiền Minh (Khampha.vn)

Tin cùng sự kiện Đội tuyển Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác