Ông Hải & cuộc chia tay của một HLV “ngang tàng”

Thứ Sáu, ngày 01/05/2015, 05:18
Sự kiện: V-League 2017: Cuộc đua nóng bỏng

Nếu tính luôn cả lần đưa Bình Dương lên hạng Nhất thì đây là lần thứ năm ông Lê Thụy Hải chia tay đội bóng đất Thủ và lần này có vẻ là ông Hải thảnh thơi nhất…

Ông Hải nói nguyên nhân ông rời Bình Dương vì tuổi cao nên không còn nhanh nhạy và đã cạn phần nào nhiệt huyết, nhưng chắc chắn đó chỉ là nguyên nhân rất, rất nhỏ.

Nguyên nhân lớn hơn là ông cảm thấy mình không được tôn trọng. Vẫn là căn bệnh của ông chủ và người làm thuê, nhưng lần này ông Lê Thụy Hải thấy rằng khi hai bên không còn tôn trọng nhau thì tốt nhất là ra đi trong danh dự bằng một lá đơn từ chức.

Nhưng nhiều người sẽ thắc mắc là vì sao đúng vào thời điểm ông Hải chuẩn bị từ chức thì Công Vinh lại lên tiếng nói rất nhiều điều không hay về ông trong đó có cả chuyện “điếu đóm” để được đá chính.

Đến nay đó mới chỉ là lời nói một phía từ Công Vinh và cũng chưa cầu thủ nào xác định điều đấy, hay “đồng lõa” với tố cáo của Công Vinh. Ngay cả bản thân ông Hải chẳng buồn đôi co với cầu thủ mà ông không muốn đưa về Bình Dương và cũng ít tạo cơ hội để được đá chính.

Nhưng chuyện của Công Vinh với HLV Lê Thụy Hải chỉ là giọt nước làm tràn ly. Ngay cả chuyện liên quan đến những phát biểu của ông Hải về lứa cầu thủ bầu Đức hay về HLV Miura, về đội Olympic Việt Nam cũng chỉ là một phần của việc đôi bên phải chia tay.

Ông Hải & cuộc chia tay của một HLV “ngang tàng” - 1

HLV Lê Thụy Hải một lần nữa rời Bình Dương

Cái dở của bóng đá Việt Nam là có những cuộc chia tay mà nhiều khi chẳng ai dám nói lên sự thật, dù cả làng đều biết nó là những dích dắc trong làng bóng nội liên quan đến chuyện tiền nong mà ông chủ với người làm thuê có những phần rất tế nhị.

Cá nhân tôi không tin chuyện ông Hải đì cầu thủ và chờ “biếu xén” như Công Vinh, hay cầu thủ nào đó khuyên Công Vinh làm thế để được đá chính.

Nói ông Hải lương một tháng 100 triệu đồng nên không cần thêm tiền thì không đúng. Tuy nhiên việc một HLV lão làng như ông Lê Thụy Hải mà nhận tiền “cúng” từ cầu thủ thì chắc chắn nhiều người sẽ phản ứng cho rằng đó là bịa đặt. Chính một phóng viên thể thao khi làm “cò” cho cầu thủ đã từng bị ông Hải quát thẳng mặt vì đề nghị ông Hải nhận cầu thủ mà phóng viên này giới thiệu cho lãnh đạo đội Thanh Hóa lúc ông Hải còn huấn luyện cho đội bóng này.

Nguyên văn của lời đề nghị này là: “Chú nhận giúp cháu cầu thủ đấy vì lãnh đạo đội Thanh Hóa nói rằng tôn trọng chuyên môn của chú nên chú phải gật đầu thì lãnh đạo đội này mới ký hợp đồng. Nhận đi rồi cháu sẽ không quên phần trăm cho chú…”.

Lập tức phóng viên trên nhận ngay câu trả lời: “Tôi biết nhiều HLV ở nhiều đội chỉ cần gật một cái là có vài chục đến cả trăm triệu, thậm chí có những HLV và Giám đốc điều hành “bắt tay” nhau để hưởng lợi trên những bản hợp đồng của cầu thủ, nhưng với tôi thì chuyên môn là trên hết. Tôi chọn cầu thủ phù hợp với đội bóng của tôi và chịu trách nhiệm về việc nhận cầu thủ đó. Tôi không ăn tiền của “cò” vì tôi đã có tiền công xứng đáng của đội bóng trả cho tôi…”.

Phi vụ trên bất thành, nhưng phóng viên đấy rất nể ông Hải và nhiều người khi giới thiệu cầu thủ cho ông Hải mà muốn “lót tay” để dễ dãi cũng rất ngại điều đấy.

Theo NGUYỄN NGUYÊN (Khám phá)
   
  • Các chuyên mục khác