Pep từng "xem thường", ví Man City như Villarreal

Thứ Tư, ngày 04/01/2017, 00:49
Sự kiện: Premier League 2017-2018 , Pep Guardiola đến Man City , Manchester City

Trái với suy nghĩ của nhiều người, Pep Guardiola không coi Man City là bến đỗ dễ dàng mang lại thành công như Barca hay Bayern.

Video trận Man City 2-1 Burnley

Pep Guardiola đã giành vô số vinh quang trong suốt sự nghiệp HLV thế nhưng đến nay, tài năng của ông vẫn chưa được thừa nhận rộng rãi. Nhiều ý kiến cho rằng, những CLB mà chiến lược gia 45 tuổi dẫn dắt thường dễ dàng thành công nhờ nền tảng tài chính, lực lượng vững mạnh và chơi ở những giải VĐQG ít cạnh tranh. Man City hiện tại cũng là một trường hợp như thế, bất chấp Premier League được xem như giải đấu khắc nghiệt nhất hành tinh.

Pep từng "xem thường", ví Man City như Villarreal - 1

Khi nhận lời dẫn dắt Man City, Pep Guardiola chỉ coi "The Citizens" ngang tầm Villarreal 

Thế nhưng, Lu Martin – một nhà báo nổi tiếng ở TBN, đồng thời là người giúp Pep Guardiola viết cuốn tự truyện cách đây 2 năm đã có tiết lộ khá bất ngờ về mục đích dẫn dắt Man City của ông.

Cụ thể, trong mắt Pep, đội chủ sân Etihad chỉ như CLB ‘hạng hai”, tức không thuộc nhóm ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch.

“Trước khi đón nhận thử thách ở Man City, Pep từng nghĩ họ chỉ là một tập thể tốt, chứ không phải CLB thuộc top đầu Premier League, thậm chí chỉ ngang với Villarreal ở La Liga mà thôi. Ví dụ, đã 30 năm trời, Man City chẳng thắng nổi Liverpool", trích lời Lu Martin.

"Tại TBN và Đức, cậu ta có dịp so tài với một vài CLB lớn. Nhưng tại Anh, rất nhiều CLB cạnh tranh ngôi vô địch như Liverpool, Arenal, Cheslea, MU. Vì vậy, Pep nghĩ rằng dẫn dắt Man City sẽ là thử thách lớn trong sự nghiệp".

Mục tiêu mà Pep đặt ra khi dẫn dắt Man City rất cụ thể: "Cậu ấy luôn tâm niệm rằng ở Anh có 2 đỉnh cao cần chinh phục: chức vô địch Premier League và vị thế CLB mạnh nhất trong nhóm Big 4!".

Bên cạnh đó, Lu Martin cũng tiết lộ khoảng thời gian cựu HLV Barca gắn bó với sân Etihad: “Cậu ấy muốn trải nghiệm môi trường bóng đá Anh trong 3 năm nữa hoặc dài hơn nếu có thể!".

Hiện tại, có vẻ như mọi thứ đều như Pep mong đợi, Man City đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh ngôi vô địch khi kém đội đầu bảng Chelsea tới 10 điểm!

Theo Đỗ Anh (tổng hợp) (Khám phá)
Video cùng chuyên mục

Tin cùng sự kiện Premier League 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác