Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Nói tôi nhận hối lộ là bịa đặt!'

Thứ Hai, ngày 15/06/2015, 19:01
Sự kiện: Quan chức VFF bị tố nhận hối lộ

Ông Trần Quốc Tuấn phủ nhận cáo buộc nhận hối lộ từ một cựu quan chức LĐBĐVN (VFF).

Ngày 9/6/2015, nguyên quyền Giám đốc Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam Nguyễn Văn Chương đã gửi đơn thư tới các cơ quan ban ngành thuộc ngành thể thao, một số đơn vị truyền thông, tố cáo việc bị lãnh đạo VFF trù dập.

Cụ thể theo đơn thư của ông Chương, ông đã bị luân chuyển khỏi vị trí công tác trước khi bị cắt hợp đồng lao động trái pháp luật. Trong quá trình trên, ông Chương khẳng định đã đưa cho Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn 100 triệu đồng vào ngày 15/7/2014. Số tiền trên theo ông Chương, ông Trần Quốc Tuấn sau đó đã trả lại.

Phó chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn: 'Nói tôi nhận hối lộ là bịa đặt!' - 1

Chủ tịch Lê Hùng Dũng (trái) và Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn (phải)

Trong đơn, ông Chương cho biết sau khi được ý kiến của ông Tuấn, ông đã đến nhà Chủ tịch Lê Hùng Dũng cùng nguyên Chủ tịch LĐBĐ TP Hồ Chí Minh Trần Duy Long nhân dịp ông Dũng đang bị ốm. Tại đây vào hôm 28/8/2014, ông Chương đã gửi quà cho ông Dũng gồm một túi hoa quả trị giá 5 triệu đồng, một chiếc đồng hồ 30 triệu đồng và phong bì 100 triệu đồng.

Trả lời báo chí, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng xác nhận có việc ông Chương đến nhà, nhưng khẳng định chỉ là chiếc đồng hồ và ông đã từ chối, tuy nhiên ông Chương vẫn cố tình để lại. Theo ông Dũng, ông đã nói với ông Chương sẽ gửi lại khi có dịp. Về phong bì đựng 100 triệu, người được ông Chương nói đi cùng là ông Trần Duy Long khẳng định, chỉ thấy ông Chương gửi hoa quả, đồng hồ, không thấy có phong bì.

Trả lời Tiền Phong khi đang công tác nước ngoài, Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho biết trong quá trình quản lý Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ, ông Chương có dấu hiệu sai phạm. Ông Dũng cho biết sẽ giao vụ việc để thanh tra VFF làm rõ, báo cáo BCH và Bộ VH-TT&DL.

Phó chủ tịch Trần Quốc Tuấn trong khi đó hôm nay cũng khẳng định, tố cáo của ông Chương là bịa đặt. Ông Tuấn cho biết các thông tin do ông Chương cung cấp là sai sự thật, và sẽ nhờ cơ quan chức năng xác minh.

Theo Nguyên Phong (Tienphong.vn)
   
  • Các chuyên mục khác