Trung vệ Phước Vĩnh đón tin vui

Thứ Tư, ngày 19/12/2012, 18:30

Gặp phải chấn thương từ đầu tháng 11 vừa qua, khi đang tập trung cùng ĐT Việt Nam tham dự AFF Cup 2012, phải đến hôm nay trung vệ Phước Vĩnh (SHB.Đà Nẵng) mới nhận được tin vui khi VFF đã chính thức khẳng định hỗ trợ kinh phí để phẫu thuật.

Chấn thương lãng nhách trong một pha bóng không va chạm với ai đã khiến dây chằng, sụn chêm của Phước Vĩnh bị tổn thương nghiêm trọng và trung vệ của ĐT Việt Nam đã mất suất ở AFF Cup 2012. Để tiếp tục luyện tập, thi đấu, Vĩnh phải phẫu thuật. Thời điểm đó, phía ban huấn luyện và lãnh đạo VFF đã đề xuất phương án cho Phước Vĩnh sang Singapore khám và tiến hành phẫu thuật luôn nhưng vì một số lý do khách quan, trung vệ này được trả về địa phương để chờ thời điểm thuận lợi.

Trở về quê nhà, lo lắng cho chấn thương và tương lai của mình, trung vệ của SHB.Đà Nẵng đã tìm mọi cách xoay đủ số tiền 400 triệu đồng để sang Singapore phẫu thuật, nhưng càng cố gắng Phước Vĩnh lại càng bất lực về tài chính.

Trung vệ Phước Vĩnh đón tin vui - 1

Sau khi phẫu thuật thành công, Phước Vĩnh (áo xanh) hy vọng có thể quay lại chơi bóng bình thường

Và hôm nay (18/12), TTK VFF Ngô Lê Bằng đã đem đến tin vui cho cầu thủ này, khi khẳng định những cầu thủ gặp chấn thương khi làm nhiệm vụ trên tuyển, VFF không bao giờ bỏ rơi, VFF và Tổng cục TDTT luôn có trách nhiệm với những cầu thủ khi lên tuyển. “Chiều nay tôi đã ký công văn gửi đội bóng chủ quản của Phước Vĩnh là SHB.Đà Nẵng. VFF sẽ hỗ trợ kinh phí cùng với đội bóng để đưa Phước Vĩnh sang Singapore phẫu thuật dứt điểm chấn thương”, ông Bằng cho biết.

Đón nhận tin mừng trên, Phước Vĩnh bày tỏ: “Tuổi tác của tôi không còn trẻ, lúc này chỉ mong được phẫu thuật sớm, để mong sau khi nghỉ tết Nguyên đán xong có thể tập luyện và sớm trở lại thi đấu cùng đồng đội”.

Sau khi được VFF và SHB.Đà Nẵng hỗ trợ khoảng 20.000 USD, dự kiến ngày 24/12 tới, Phước Vĩnh sẽ lên đường sang Singapore để thực hiện ca phẫu thuật.

Theo Trúc An (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác