Quên Messi, Ronaldo đi, Figo xem mình là số 1

Chủ Nhật, ngày 12/10/2014, 17:48
Sự kiện: La liga 2017-2018 , Lionel Messi , Cristiano Ronaldo

Figo cho rằng, anh còn xuất sắc hơn cả hai ngôi sao sáng nhất bóng đá thế giới hiện tại.

Cristiano RonaldoLionel Messi luôn được mặc định là hai ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu cao quý FIFA Ballon d'Or – Quả Bóng vàng thế giới. Trên thực tế, họ cũng đã chiếm lĩnh giải thưởng này suốt 6 năm qua với 4 QBV dành cho Messi, 2 QBV dành cho Ronaldo.

Năm 2014, sự thống trị này không có gì thay đổi. Ronaldo, Messi vẫn nhận được nhiều sự ủng hộ nhất sau màn trình diễn ấn tượng từ đầu mùa.

Tuy nhiên mới đây, khi trả lời câu hỏi: “Ai là cầu thủ hay nhất thế giới? Ronaldo, hay Messi” trong một cuộc phỏng vấn với tờ A Bola, huyền thoại bóng đá Bồ Đào Nha một thời Luis Figo đã quyết định không chọn ai cả bởi chính…anh mới là người giỏi nhất:

Quên Messi, Ronaldo đi, Figo xem mình là số 1 - 1

Theo Luis Figo, không thể so sánh hơn thua giữa Ronaldo và Messi bởi cả hai đều quá xuất sắc.

“Cầu thủ hay nhất thế giới chính là tôi ! Và tôi chắc chắn không đắn đo về điều đó”.

Nhưng thực ra, đấy chỉ là lời nói bông đùa của Figo mà thôi. Theo cựu tiền vệ này, việc lựa chọn một trong hai siêu sao trên “gần như không thể” :

“Bạn không thể lựa chọn giữa hai cầu thủ xuất chúng nhất thời điểm hiện tại, bởi nếu tôi chọn một người, đồng nghĩa với người kia không giỏi, điều đó không đúng sự thật chút nào. Đó là lí do tôi không chọn Messi, hay Ronaldo !”.

Ở quá khứ, Luis Figo từng có thời gian khoác áo Barcelona (từ năm 1995 đến 2000) và Real Madrid (2000 đến 2005) trước khi kết thúc sự nghiệp tại Inter Milan với tư cách cầu thủ và trợ lí HLV.

Theo Đỗ Anh (Khám phá)

Tin cùng sự kiện La liga 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác