Ronaldo “ăn đứt” Messi về thể lực

Thứ Hai, ngày 19/05/2014, 20:29
Sự kiện: Lionel Messi

Huyền thoại Cruyff cho rằng Ronaldo đang vượt lên Messi nhờ thể lực sung mãn hơn.

Bấm đây xem tin HOT ngày 19/5

Ronaldo đã đánh bại Messi trong cuộc đua giành QBV FIFA 2013 và trong mùa giải này ở Liga, số 7 của Real cũng đã vượt qua số 10 của Barca để giành danh hiệu Pichichi cũng như Chiếc giày vàng châu Âu.

Nhận định về màn đua tranh giữa RonaldoMessi trong 1 năm qua, huyền thoại Barca, Johan Cruyff cho rằng sự khác biệt chính là vấn đề thể lực.

Ronaldo “ăn đứt” Messi về thể lực - 1

Messi có vấn đề thể lực ở mùa giải này

“Messi và Ronaldo đều là những đại diện của vẻ đẹp bóng đá hiện đại. Lối chơi của họ rất quyến rũ và bạn khó có thể rời mắt mỗi khi họ cầm bóng. Họ là hai tiền đạo kỹ thuật nhất thế giới. Tuy nhiên, có một người vượt trội hơn ở thể lực”, Cruyff nói với tờ Time of India.

Ronaldo “ăn đứt” Messi về thể lực - 2

Ronaldo gây ấn tượng với cơ bắp cuồn cuộn

“Tôi luôn muốn xem cả hai tỏa sáng nhưng rõ ràng ở mùa giải này Messi đã phải nghỉ khá lâu vì chấn thương. Ronaldo có nền tảng thể lực tốt hơn và điều đó giúp cậu ấy duy trì phong độ ổn định hơn. Messi đã chơi hay sau khi bình phục chấn thương nhưng điều đó là không đủ. Tôi nghĩ rằng Messi sẽ phải cải thiện thể lực trong thời gian tới để tránh những chấn thương dài ngày”, huyền thoại Hà Lan nhận định.

Về kỳ World Cup tới đây, Cruyff đánh giá: “Có một vài đội đủ khả năng vô địch. Brazil là chủ nhà và đã chơi rất hay ở Confed Cup. Tất nhiên, họ sẽ chịu áp lực lớn hơn ở World Cup này. Tây Ban Nha vẫn chưa đánh mất đẳng cấp của mình. Đức và Italy luôn là ứng cử viên ở mọi giải đấu lớn vì bản lĩnh và truyền thống của họ. Chắc chắn, Argentina của Messi và Bồ Đào Nha của Ronaldo cũng là hai đội tiềm năng. Về ĐT Anh, tôi không nghĩ là với những gì đang có họ có thể làm nên bất ngờ”.

Theo T.A (Khampha.vn)
Messi hay Ronaldo?
Theo bạn thì ở thời điểm này, Messi và Ronaldo ai xuất sắc hơn?
 Messi
 Ronaldo
 Ngang nhau
 Cả hai đều gây thất vọng

Tin cùng sự kiện Lionel Messi

   
  • Các chuyên mục khác