Ronaldo bỗng dưng bị "đá xoáy" vụ giành QBV 2016

Chủ Nhật, ngày 15/01/2017, 19:05
Sự kiện: La liga 2017-2018 , Atletico Madrid

HLV người Argentina của Atletico Madrid tin rằng trong bóng đá kết quả của đội bóng là điều quan trọng nhất, bằng chứng là danh hiệu Quả bóng vàng được trao cho Ronaldo.

Sau chiến thắng tối thiểu của Atletico Madrid trên sân nhà trước Real Betis, trong một trận đấu mà các khán đài của Vicente Calderon chẳng mấy hào hứng với trận thắng không thuyết phục của chính đội chủ nhà, trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Simeone cho rằng kết quả là điều quan trọng nhất.

Ronaldo bỗng dưng bị "đá xoáy" vụ giành QBV 2016 - 1

Simeone tin vào sự thực dụng

“Hãy xem ai đã giành Quả bóng vàng” Simeone ám chỉ những chỉ trích gần đây của dự luận về việc Ronaldo giành được danh hiệu này nhờ có những thành công của Real và ĐT BĐN hơn là màn trình diễn cá nhân của anh. “Bạn còn nghi ngờ gì nữa về việc kết quả cuối cùng mới là điều quan trọng nhất hay không?”

Atletico Madrid của ông cũng có một niềm tự hào đó là Antoine Griezmann, người đã về thứ 3 chỉ sau Messi và Ronaldo trong cuộc đua Quả bóng vàng, nhưng Simeone có vẻ đồng tình với quan điểm không mấy tích cực về danh hiệu cá nhân lớn nhất trong năm của một cầu thủ chuyên nghiệp

Trong đó, yếu tố thực dụng lại là một mặt hoàn toàn được Simeone ủng hộ và tôn thờ. Việc Atletico Madrid có những “chiến thắng xấu xí” không phải chỉ mới xuất hiện lần đầu và chiến lược gia này có lý do cho nỗi sợ đá đẹp mà không thể chiến thắng.

Sự im ắng trên các khán đài của Vicente Calderon đã ám ảnh Simeone sau trận đấu, và điều đó làm ông cảm thấy rất khó chịu. “Tôi đã chơi bóng ở đây được 5 năm, và thêm 5 năm nữa làm HLV, vì thể tôi hiểu mọi chuyện ở đây.”

“Khi mà bầu không khí bắt đầu trở nên im lặng dần, nó đã làm tôi có một chút tức giận. Chúng tôi đã cố gắng để tình trạng đấy không lặp lại, không để cho sự im ắng lan truyền trên các khán đài. Tôi chẳng hề thích điều đó một chút nào.”

Theo Thế Anh (tổng hợp Goal) (Khám Phá)

Tin cùng sự kiện La liga 2017-2018

   
  • Các chuyên mục khác