"Sếp" Tổng cục muốn ông Phúc ở lại U23 VN

Thứ Sáu, ngày 01/11/2013, 17:49
Sự kiện: Đội tuyển U22 Việt Nam

Trưa nay (1/11), đích thân Phó Tổng cục trưởng TC TDTT, kiêm Phó Chủ tịch VFF, Phạm Văn Tuấn đã từ Hà Nội vào Bình Dương và có mặt tại đại bản doanh của U23 Việt Nam để lắng nghe, tìm hiểu những rắc rối xảy ra trong thời gian vừa qua của đội bóng này.

Trưa 1/11, tại Thủ Dầu Một, có mặt tại thời điểm TTK VFF Ngô Lê Bằng đang họp cùng với BHL U23 Việt Nam và chuẩn bị đưa quyết định “tạm đình chỉ nhiệm vụ HLV trưởng U23 Việt Nam với ông Hoàng Văn Phúc”, được Chủ tịch VFF ký sáng ngày 31/10, Phó Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đã đứng ra chủ trì cuộc họp và ông Tuấn đã có động thái thận trọng khi giữ lại quyết định thôi chức HLV trưởng U23 Việt Nam đối với HLV Hoàng Văn Phúc. Ông Tuấn nói ngay tại cuộc họp với nội dung trước mắt mọi người chưa bàn đến quyết định này và yêu cầu HLV Hoàng Văn Phúc tiếp tục ở lại gắn bó với U23 Việt Nam tới khi kết thúc BTV Cup 2013.

"Sếp" Tổng cục muốn ông Phúc ở lại U23 VN - 1

Thầy trò HLV Hoàng Văn Phúc đã sát cánh tại BTV Cup 2013

“U23 Việt Nam cần sự ổn định về cả chuyên môn và tâm lý, bởi từ nay đến SEA Games 27 không còn nhiều thời gian. Vì thế yêu cầu trước mắt toàn đội phải tập trung hơn, không được lơ đãng, bởi đích đến cuối cùng của chúng ta là SEA Games 27. Vậy nên tôi đã yêu cầu HLV Hoàng Văn Phúc nên tiếp tục ở lại vì cái chung. Mọi người hãy gác lại những chuyện riêng tư để hướng về mục tiêu SEA Games 27”, ông Tuấn nói.  

Ngay sau chỉ đạo và lời động viên của ông Tuấn với tư cách là lãnh đạo ngành TDTT, HLV Hoàng Văn Phúc đã quyết định ở lại và sát cánh cùng với học trò tới khi kết thúc BTV Cup 2013. “Dù có ảnh hưởng về tâm lý, nhưng tôi vẫn không muốn chia tay học trò ở thời điểm này. Mọi thứ đang diễn ra sẽ đều phải vì cái chung nhất của bóng đá Việt Nam, đó là SEA Games 27”, ông Phúc khẳng định.

Một thông tin bên lề khác đặc biệt khác cũng đã diễn ra vào trưa nay tại khách sạn của đội U23. Ngay sau bữa ăn trưa, biết thầy Phúc đã đắn đó và sẽ có đưa ra những quyết định riêng trong thời điểm này, toàn bộ các cầu thủ  U23 Việt Nam đã “nhóm họp” ngay trong phòng riêng của HLV Hoàng Văn Phúc. Họ đã có những tâm sự, động viên vả cả những giọt nước mắt trong căn phòng rộng 20m2. Và để rồi, thầy trò ông Phúc lại tiếp tục gắn bó với nhau tới khi kết thúc giải BTV Cup 2013.

Ở trận bán kết chiều nay (1/11) với SV Hàn Quốc, HLV Hoàng Văn Phúc đã có mặt. Tuy nhiên, ông không ngồi tại cabin chỉ đạo và trực tiếp theo dõi các học trò thi đấu trên khán đài sân Gò Đậu.

Liên quan đến quyết định đình chỉ ông Phúc, TTK VFF Ngô Lê Bằng cho biết, sau khi kết thúc giải BTV Cup 2013, VFF cùng với HLV Hoàng Văn Phúc và BHL U23 Việt Nam sẽ có buổi họp chính thức, để nhìn nhận và đánh giá về những vấn đề trong thời gian qua. Và ngay sau buổi gặp mặt này, tương lai của nhà cầm quân họ Hoàng sẽ được quyết định.

Theo Trúc An (khampha.vn)
U23 Việt Nam bị nghi ngờ tiêu cực
Bạn nhận định như thế nào về U23 Việt Nam sau trận đấu với CLB Bangu Atletico Clube (Brazil)?
 Lối chơi tiêu cực
 Không tạo được niềm tin với người hâm mộ
 Cách chức HLV là đúng
 Chỉ là 1 trận giao hữu, không nên bức xúc

Tin cùng sự kiện Đội tuyển U22 Việt Nam

   
  • Các chuyên mục khác