Sir Alex “tiến cử” Mourinho

Thứ Hai, ngày 03/12/2012, 09:35

Rất thán phục tài năng của “người đặc biệt”, Sir Alex muốn Mou sẽ là người kế nhiệm ông tại Old Trafford.

Dẫn dắt MU suốt từ năm 1986 đến nay, HLV Ferguson đang có ý định nghỉ hưu bởi năm nay ông đã 70 tuổi. Tất nhiên, để tìm được người kế nhiệm “Ông già gân” tại Old Trafford không đơn giản chút nào bởi dấu ấn của chiến lược gia người Scotland là vô cùng lớn lao. Nhưng xem ra, Sir Alex đã tìm được người sẽ thay thế ông để dẫn dắt bầy Quỷ đỏ.

Trả lời phỏng vấn trên ITV4, Sir Alex không ngần ngại cho biết :”Mourinho là một HLV tài năng, cậu ta có thể dẫn dắt bất cứ CLB nào, rõ ràng là như vậy. Nếu Mou đến thay thế tôi thì đó sẽ là một điều tuyệt vời.”

“Tôi từng nghĩ một người không biết đá bóng sẽ không thể trở thành một HLV hàng đầu, nhưng Mourinho đã làm tôi thay đổi suy nghĩ đó. Mou là một người phi thường, mạnh mẽ và đầy cá tính.”

Sir Alex “tiến cử” Mourinho - 1

Sir Alex tiến cử Mourinho

“Tôi vẫn còn nhớ như in buổi họp báo đầu tiên của Mou tại Chelsea. Anh ta đã nói với các cầu thủ của mình một cách đầy kiêu hãnh rằng ‘Tôi là “người đặc biệt', vì thế chúng ta không thể thua. Tôi đã hơi ngạc nhiên, nhưng cuối cùng tôi đã hiểu ra rằng chính điều đó giúp các cầu thủ có quyền tin rằng họ sẽ giành chức vô địch.”

Cuối cùng, Sir Alex nói về mối quan hệ giữa ông và Mr Special :”Khi Mou đến văn phòng của tôi lần đầu tiên, cậu ta rất vui vẻ vẻ và tự nhiên nên làm tôi cảm thấy rất thú vị. Đúng là tôi từng có lần xung đột với cậu ta khi MU đụng Chelsea, nhưng đó là chuyện ở trên sân, còn ở ngoài đời chúng tôi có mối quan hệ rất tốt.”

Theo Thanh Vân (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác