Sneijder ra đi: Paris hay Manchester?

Thứ Ba, ngày 04/12/2012, 00:05

Quyền quyết định đi hay ở đang hoàn toàn nằm trong tay tiền vệ Hà Lan.

Hiện Sneijder đang nhận 6 triệu euro/mùa cùng hợp đồng đến năm 2015 và Inter đã đưa ra lời đề nghị gia hạn thêm một năm nhưng mức lương giảm xuống còn 4 triệu/mùa. Đội bóng xanh đen đang ép Sneijder, hệt nhưng cách họ dùng với Lucio, Cesar, Maicon… để cắt giảm quỹ lương nhưng thực tế họ không còn lựa chọn nào khác. Những khó khăn về mặt tài chính, lại mất một nguồn thu đáng kể mùa bóng này không được tham dự Champions League trong khi Luật công bằng tài chính của UEFA bắt đầu có hiệu lực, buộc BLĐ Inter phải thắt lưng buộc bụng, đến ngay cả các công thần như Cambiasso hay Milito cũng chung cảnh ngộ.

Vấn đề ở chỗ khác với các cầu thủ Brazil hay Argentina, Sneijder nằm trong một tình cảnh khác. Anh không phải là mẫu “máu thịt” như nhóm Argentina để sẵn sàng giảm lương hy sinh vì đội bóng và cũng không phải “hết thời” như nhóm Brazil để bị tống khứ. Giuseppe Meazza vẫn cần tiền vệ Hà Lan, đặc biệt sau những gì đã diễn ra trong thời gian gần đây. Ban đầu, cuộc cánh mạng của Stramaccioni không hề có tên của Sneijder, anh ở lại là bởi do không thể tìm được bến đỗ mùa hè vừa rồi, đội bóng mới được xây dựng và càng không có chỗ cho Wes cho đến khoảng 3 tuần trở lại đây.

Sneijder ra đi: Paris hay Manchester? - 1

Inter đang gặp khó khăn về lực lượng

Sau một serie chiến thắng cả chục trận, Inter đã trải qua 4 trận không biết thắng (thua tới 3) và bắt đầu bộc lộ những vấn đề về chiều sâu lực lượng. Thậm chí chiến thắng trước Palermo tối qua còn khiến tình hình thêm căng thẳng, không có Cassano, lần lượt Alvarez rồi Coutinho được trao cơ hội nhưng đều không đáp ứng được yêu cầu. Nerazzurri thiếu hẳn sức sáng tạo, điều không thiếu ở Sneijder. Mùa giải này dù chỉ tập trung tối đa nhân lực cho Serie A mà Inter còn có lúc gặp khó như vậy, thì liệu muốn tiến xa hơn trong những năm tới họ sẽ phải làm sao? Chắc chắn phải bỏ tiền ra tăng cường lực lượng nhưng như thế có sai lầm không khi để mất đi một tài năng lớn như Sneijder.

Tình thế hiện tại đẩy quả bóng hoàn toàn về chân của tiền vệ Hà Lan. Trong đầu tuần này, người đại diện của anh, Soren Lerby sẽ có buổi làm việc với BLĐ Inter để tìm một hướng đi nhưng khả năng đôi bên tiếp tục gắn bó là rất thấp. Sneijder sẽ không đời nào chấp nhận giảm thu nhập và theo thông tin từ Italia, rất nhiều khả năng cựu cầu thủ của Ajax, Real sẽ ra đi ngay trong tháng 1 này. Chủ tịch Moratti cũng sẵn sàng tạo mọi điều kiện cho Sneijder để tìm bến đỗ mới và sẽ lắng nghe mọi lời đề nghị hợp lý. Mức giá của Inter đặt ra cũng không quá cao – 15 triệu euro.

Sneijder ra đi: Paris hay Manchester? - 2

Nhiều lựa chọn cho Sneijder

Sneijder sẽ rộng cửa ra đi và có không ít lựa chọn cho tương lai. Milan mới đây cũng vào cuộc nhưng rất khó tin tiền vệ Hà Lan sẽ chuyển từ màu xanh đen sang màu đỏ đen do tình cảnh của Rossoneri cũng chẳng khá hơn là bao. Cũng không có chuyện Inter “nối giáo cho giặc” để bán Sneijder cho các đối thủ tại Serie A, anh sẽ rời Italia và có 2 điểm đến đang được đánh giá cao là Anh và Pháp. Tại Ligue-1, PSG đang mất dần kiên nhẫn với Pastore và muốn có một tiền vệ sáng tạo để cung cấp bóng Ibrahimovic. Gã nhà giàu mới nổi này đã đưa ra đề nghị trao đổi Pastore – Sneijder, đáng để Inter cân nhắc bởi tiền vệ Argentina cũng quá quen thuộc với Serie A.

Đối trọng với PSG là 2 đội bóng thành Manchester. Cả MU lẫn Man City đều cần tăng cường tuyến giữa, MU đã theo đuổi Sneijder từ lâu trong khi Man City cũng luôn bám rất sát các diễn biến của vụ việc. 

Theo Trung Phương (Khampha.vn)
   
  • Các chuyên mục khác